Macbook 2015 bị sập nguồn

Ngày đăng:
Lượt xem: 3318

Vì sao Macbook 2015 bị lỗi sập nguồn

Macbook 2015 là những dòng máy Macbook được sản xuất năm 2015 này. Nó mang được nhiều ưu điểm và sáng chế mới. Tuy nhiên, một vài nhược điểm lại xuất hiện khiến cho người tiêu dùng cảm thấy khó chịu. Một trong những nhược điểm đó phải kể đến hiện tượng bị sập nguồn. Vậy hiện tượng này là do đâu? Chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng Macbook 2015 bị sập nguồn nhé.

Macbook 2015 bị lỗi sập nguồn.

1. Nguyên nhân dẫn đến sập nguồn Macbook 2015.

Nguyên nhân 1: CPU bị quá tải, quá nóng dẫn tới hiện tượng sập nguồn máy. Thông thường, nếu bạn sử dụng Macbook quá lâu khiến máy chạy quá tải sẽ làm cho CPU bị nóng lên và làm mạc cảm biến ở trong máy bị quá tải. Lúc này, hệ thống của máy tính thường có chế độ an toàn cho phép máy tắt tự động để tự bảo vệ các thiết bị bên trong của máy nhưu là CPU, Ram. Tuy nhiên, nếu mấy bạn mới sử dụng được ít phút mà đã bị sập nguồn thì rất có thể bộ phận tản nhiệt ở trên Macbook 2015 bị hỏng.

Sử dụng hệ thống tản nhiệt làm giảm nhiệt độ máy

Nguyên nhân 2: Macbook của bạn đã bị hỏng mạch cảm biến nhiệt. Khi bị hỏng bộ phận này, máy sẽ tự động sập nguồn một cách liên tục và tự động. Hiện tượng này có thể xảy ra ngay cả khi máy bạn mới mua . Nếu như bộ phận này bị hỏng, thì nhiệt độ do máy phát ra khi hoạt động sẽ không được tản đi mà tích tụ trong máy làm máy nóng lên và sập nguồn.

Nguyên nhân thứ 3: Do nhiễm virus. Đây là hiện tượng khá phổ biến. Nếu như máy bạn bị nhiễm virus hoặc có qua nhiều thiết bị kết nối với máy tính thì khiến cho máy bị hỏng một số chương trình do virus gây lên, hoặc làm nhiệt độ máy tăng cao .

2. Một số cách khắc phục lỗi trên. 

Hạ nhiệt độ trên máy:

Vệ sinh các lỗ thông khí để giúp cho máy thể thoát khi một cách dễ dàng , làm cho máy được lưu thông nhiệt lượng ở bên trong máy.

Nếu quạt tản nhiệt bị hỏng , hãy thay bằng quạt tản nhiệt mới và trang bị cho máy hệ thống tản nhiệt ở phía dưới của máy bằng các quạt tản nhiệt tách rời. Hay sử dụng thay keo tản nhiệt mới ở trên CPU nối với thanh dẫn nhiệt, giúp làm giảm nhiệt lượng trên máy đi ra ngoài thông qua thanh tản nhiệt

Sử dụng keo tản nhiệt

Sử dụng máy ở nhiệt độ môi trường mát mẻ cũng là một trong những cách làm giảm nhiệt độ máy.

Kiểm tra và sửa chữa mạch cảm biến nhiệt: Nếu như mạch cảm biến nhiệt của bạn bị hỏng, tốt hơn hết bạn hãy đem nó ra cơ sở sửa chữa uy tín để thay mới bộ mạch cảm biến nhiệt này.

Diệt virus và hạn chế cổng kết nối: Nếu máy bạn bị nhiễm virus gây lên sập nguồn bạn hãy trang bị cho Macbook của mình bộ diệt viruts để hạn chế sự phá hoại của chúng. Ngoài ra, bạn hãy hạn chế tối đa việc cắm quá nhiều cùng lúc các cổng kết nối để tránh máy bị nóng lên.

Qua bài viết này, chúng ta đã biết được nguyên nhân vì sao mà Macbook 2015 bị sập nguồn. Qua đây, chúng ta cũng biết cách giải quyết những lỗi trên để hạn chế việc bị sập nguồn trên máy. 

Gợi ý cho bạn