Macbook 2015 có bị chai pin

Ngày đăng:
Lượt xem: 2649

Sử dụng Macbook 2015 có bị chai pin không?

Macbook 2015 là sản phẩm công nghệ mới được ra mắt của hãng Apple. Trước khi dòng Macbook 2015 được ra mắt nhiều người tiêu dùng đã rất mong chờ sản phẩm này xuất hiện để mua. Nhưng khi được ra mắt rồi nhiều người trước khi mua lại băn khoăn Macbook 2015 có bị chai pin không? Đây cũng là vấn đề mà được rất nhiều người quan tâm trước khi mua bất kỳ một dòng Macbook nào.

 

Hình ảnh chiếc Macbook  2015

Hình ảnh chiếc Macbook  2015 rất ấn tượng

Để có thể biết được Macbook 2015 khi dùng có bị chai pin không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem nhé. Macbook 2015 được thiết kế rất mỏng vào khoảng 13 mm, trọng lượng 900g, bộ vi xử lý chip Intel Core i5 Broadwell 1,6 GHz, Ram 4 Gb, ổ SSD 128 GB. Macbook 2015 sử dụng loại pin đạt chuẩn LiPo, với loại pin này thì bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng vì loại pin này không bị chai như nhiều dòng Macbook khác. Không những vậy khi bạn sạc pin đầy và bạn sử dụng máy trong thời gian lâu hơn, vào khoảng 9 tiếng đến 12 tiếng đồng hồ mà Bạn đi ra ngoài sử dụng máy không phải lo hết pin.

Pin LiPo có tên đầy đủ là Lithium-Ion Polymer, Pin LiPo sử dụng chất điện phân dạng polymer khô, tương tự như một miếng phim nhựa mỏng. Pin LiPo có một số ưu điểm như :

          - Pin LiPo nhỏ, nhẹ, có thể sản xuất ở mọi hình dáng kích thước.

          - Pin  LiPo thường có dung lượng lớn.

          - Pin LiPo có dòng xả cao để cung cấp năng lượng liên tục cho Macbook 2015.

Trong khi đó Macbook 2015 sử dụng chip Intel Core i5 Broadwell, laoij chip này có khả năng tiết kiệm pin rất cao, bạn có thể xem phim hay video liên tục trong khoảng 18h đồng hồ. Nếu bạn chỉ sử dụng máy với các ứng dụng cơ bản như nghe nhạc, lướt web,.. thì Macbook có thể chạy liên tục trong 9 tiếng mà bạn không lo hết pin hay pin bị chai.

 

Hình ảnh lắp đặt pin trên Macbook 2015

Hình ảnh lắp đặt pin trên Macbook 2015

Như vậy chúng ta đã biết Macbook 2015 sử dụng không bị chai pin. Vậy làm sao để bạn có thể duy trì điều này trong suốt quá trình sử dụng máy. Bạn có thể tham khảo thêm cách sạc pin đúng cách cho dòng pin LiPo của Macbook 2015 dưới đây.

Với loại pin chuẩn Lipo cho phép bạn sạc trong thời gian từ 3 - 4 tiếng là được, thậm chí vừa sạc pin bạn vừa dùng máy mà không sợ pin bị chai. Trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên cập nhật những phiên bản phần mềm cho máy để tránh tình trạng tiêu hao nhiều pin trong quá trình sử dụng các phiên bản phần mềm cũ.

Nếu như chiếc Macbook 2015 của bạn để lâu ngày không sử dụng, khi bắt đầu sử dụng lại bạn nên sử dụng hết dung lượng pin cũ rồi bạn hãy cắm sạc pin vào và sạc pin cho đầy. Như vậy là bạn đã bảo vệ pin cho chiếc Macbook 2015 của mình không bị chai pin rồi. Đối với mỗi một lần mở máy lên sử dụng, nếu pin vẫn còn thì bạn nên tiếp tục sử dụng cho pin hết hẳn rồi mới cắm bộ sạc nhé.

Cuối cùng mình chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời bên chiếc Macbook 2015 của mình mà không lo hết pin hay pin bị chai nhé !

Gợi ý cho bạn