Macbook 2015 có hàng giả không

Ngày đăng:
Lượt xem: 5572

Macbook 2015 có hàng giả không

Mỗi khi quyết định mua một sản phẩm gì thì tâm lý của người dùng lo ngại nhất là sợ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Chiếc Macbook 2015 mà hãng sản xuất Apple mới cho ra mắt có hãng giả không, và làm thế nào để có thể  nhận biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Bài viết Macbook 2015 có hàng giả không sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin liên quan đến vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tham khảo để biết cách nhận biết hàng chính hãng và hàng Fake cho Macbook 2015.

1. Macbook 2015 có hàng giả không

Hiện nay trên thị trường các thiết bị điện tử của Apple tại Việt Nam đang cực kỳ hỗn loạn. Hầu hết các cửa hàng bán lẻ từ lớn đến nhỏ đều nhận là mình đang bán hãng chính hãng, chứ rất ít cửa hàng nói rằng “tôi bán hàng xách tay”. Nhưng thực tế thì lại khác, có nhiều cửa hàng bán sản phẩm của Apple xách tay. Nếu như người dùng không am hiểu nhiều về công nghệ thì khó có thể nhận biết được đâu là hàng chính hãng và đâu là hãng Fake. Với chiếc Macbook 2015 thì hiện nay trên thị trường chưa xuất hiện hàng giả, tuy nhiên người dùng cũng không nên chủ quan về vấn đề này. Vì hàng giả có thể xuất hiện bất cứ lúc nào mà người dùng không hề hay biết. Vì vậy người dùng cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về sản phẩm này khi chuẩn bị mua Macbook 2015 để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hiện nay chưa xuất hiện máy Macbook 2015 hàng giả

2. Cách chọn mua máy Macbook 2015 hàng chính hãng

Hàng chính hãng sẽ cho chất lượng tốt hơn rất nhiều so với hàng Fake, nếu như bạn muốn mua chiếc Macbook 2015 chính hãng thì bạn nên kiểm tra thật kỹ các thông tin liên quan đến thiết bị. Tiêu chí cho hàng chính hãng Apple phải có đủ các yếu tố sau:

- Chiếc Macbook đó phải đúng là sản phẩm được sản xuất bởi hãng Apple.

- Là sản phẩm được nhập bởi các công ty đã đăng kỹ hợp đồng nhập khẩu với hàng Apple.

- Có thông tin về thuế VAT với thông số đúng với máy Macbook đó.

- Có tem nhập khẩu và tem kiểm định chất lượng ICT đầy đủ.

- Là sản phẩm được bảo hành đầy đủ theo chính sách của hãng Apple.

Để có thể mua máy Macbook 2015 chính hãng các bạn có thể tham khảo các thông tin sau.

- Chọn địa chỉ mua máy Macbook 2015

Đầu tiên là bạn chọn địa chỉ phân phối máy Macbook 2015 chính hãng được ký hợp đồng với hãng Apple. Bạn có thể truy cập vào danh sách của các cửa hàng đã đăng ký phân phối các sản phẩm chính hãng với nhà sản xuất Apple được công bố trên trang Website: http://store.apple.com/vn. khi đó bạn sẽ nhận được thông tin của các cửa hàng có bán máy Macbook 2015 chính hãng.

Các bạn có thê tra địa chỉ phân phối chính hãng của Apple

- Kiểm tra hộp và tem cho Macbook 2015

Khi bạn tìm được địa chỉ có bán máy Macbook 2015 chính hãng rồi thì việc tiếp theo bạn nên làm là kiểm tra các thông số trên hộp và tem của thiết bị. Nếu hộp máy vuông vức ở các cạnh và các thông số trên hộp sắc nét, không bị nhòe mực thì các bạn có thể yên tâm về sản phẩm đó. Ngoài ra các bạn cũng nên kiểm tra các tem như tem liêm phong của sản phẩm, tem của nhà phân phối chính thức đã ký hợp đồng với Apple. Nếu mọi thứ không có dấu hiệu bất thường thì đó là máy chính hãng.

Ảnh minh họa sản phẩm phải có đầy đủ các loại tem của máy chính hãng

- Kiểm tra giấy bảo hành cho sản phẩm

Với chiếc Macbook 2015 chính hãng thì có giấy bảo hành, bạn có thể kiểm tra giấy bảo hành này khi mua máy. Nếu như thiết bị đó không có giấy bảo hành chính hãng thì bạn có thể kết luận đó là hàng giả, hàng dựng. khi mua máy Macbook 2015 bạn cũng nên cất giữ giấy bảo hành cẩn thận để có thể nhận được chính sách bảo hành từ phía nhà sản xuất Apple.

- Test máy Macbook 2015 khi mua

Ngoài việc kiểm tra các thông tin bên ngoài thì bạn cũng có thể kiểm tra chất lượng máy. Sẽ rất khó có thể “bung” máy để kiểm tra được các phần cứng bên trong. Tuy nhiên bạn cũng có thể kiểm tra chất lượng máy bằng cách sử dụng thử thiết bị đó. Bạn thử tải các ứng dụng và thực hiện kiểm tra các tính năng trên thiết bị. Nếu máy cho phép hoạt động bình thường mà không gặp bất cứ một lỗi gì thì các bạn có thể yên tâm đó là hàng thật.

Bạn nên Test máy Macbook 2015 kỹ trước khi mua

3. Cách nhận biết hàng giả của Macbook 2015

Chiếc Macbook 2015 có thể xuất hiện hàng giả trên thị trường bất cứ lúc nào. Với hàng giả thì thiết bị có những đặc điểm sau:

- Giá bán cho máy Macbook 2015 không rõ nguồn gốc rẻ hơn máy chính hãng từ 1 – 3 triệu đồng, thậm chí con số này có thể cao hơn.

- Máy Macbook 2015 không có tem kiểm định chất lượng của bộ TT & TT, và tem của đơn vị nhập khẩu.

- Không có hóa đơn giá trị giá tăng khi mua máy Macbook 2015, hoặc tem không có ghi tên máy Macbook 2015.

- Là sản phẩm không được hưởng chế độ bảo hành của hãng Apple.

- Một điểm nữa là với chiếc Macbook 2015 hàng giả thì không được hỗ trợ cài đặt miễn phí các phần mềm, games bản quyền,...

Nếu là hàng giả thì sẽ không được hưởng chế độ bảo hành của Apple

Nếu khi mua máy tại địa chỉ nào đó có các đặc điểm này thì các bạn cũng nên thận trọng với chất lượng máy Macbook 2015. Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin về máy Macbook 2015. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. chúc các bạn chọn mua cho mình một sản phẩm chính hãng.

Gợi ý cho bạn