Macbook 2015 sạc không vào pin

Ngày đăng:
Lượt xem: 3002

Nguyên nhân Macbook 2015 sạc không vào pin

Một số người dùng khi sử dụng Mabook 2015 phản ánh rằng họ gặp tình trạng cắm sạc nhưng không vào pin trên máy. Điều này khiến họ cảm thấy gặp đôi chút bất tiện, khó khăn trong quá trình sử dụng. Vậy Macbook 2015 sạc không vào pin là do những nguyên nhân như thế nào và cách khắc phục ra sao các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây để biết thêm nhé. 

Nguyên nhân Macbook 2015 sạc không vào pin

Khi bạn cắm sạc cho Macbook 2015 mà máy không vào pin thì việc làm đầu tiên bạn cần kiểm tra xem đầu sạc đã được kết nối với nguồn điện chưa. Mới nghe qua thì nhiều người thấy đây là bình thường nhưng đó là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết, nhiều người sử dụng do không để ý chưa cắm đầu sạc vào nguồn điện lên khi cắm đầu sạc kia vào Macbook thì máy sẽ không nhận pin được. Một nguyên nhân tiếp theo khiến cho máy của bạn sạc không vào pin được có thể là do bộ sạc. Nếu sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc, sạc lô chất lượng kém cũng sẽ khiến cho Macbook của bạn không nhận được pin

Sử dụng sạc không rõ nguồn gốc cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng sạc không vào pin

 Một nguyên nhân tiếp theo và là nguyên nhân không thể bỏ qua đó chính là pin của Macbook. Nếu pin trên Macbook của bạn do sử dụng trong thời gian dài, Sạc và Calibrate (xả ) pin chưa đúng cách từ đó dẫn đến hiện tượng pin bị hỏng, chai và pin không nhận năng lượng. Macbook sạc không vào pin cũng có thể gặp nguyên nhân là sạc chập chờn. Sảy ra hiện tượng sạc chập chờn là do hai đầu kết nối sạc bị dính bụi bẩn hoặc bị đứt, hở 1 trong hai đầu từ đó làm cho Macbook sạc chập chờn lúc được lúc không và gây nên hiện tượng sạc không vào pin. Cũng có thể máy gặp hiện tượng trên do lỗi trong phần cứng 

Hai đầu sạc bị hở, bị đứt cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng trên

Tùy vào từng trường hợp thì sẽ có những cách giải quyết phù hợp. Nếu nguyên nhân liên quan đến các yếu tố bên ngoài thì người dùng cũng sẽ tự khắc phục được. Nếu sạc không nhận do chưa kết nối nguồn điện thì các bạn cần tiến hành kết nối cổng sạc với nguồn điện , nếu nguyên nhân là do cáp dây sạc bị hỏng hoặc sạc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, lúc được lúc không thì bạn cần mua cho máy bộ dây cáp sạc chính hãng để sạc. Thực hiện các cách trên mà máy vẫn chưa tiến triển thì rất có thể Macbook của bạn bị lỗi phần cứng. Bạn cần mang máy đến cửa hàng sửa chữa để các nhân viên ở đây tư vấn sửa chữa giúp bạn.

Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục phù hợp

Macbook 2015 sạc không vào pin có khá nhiều nguyên nhân khác nhau. Các bạn cần tìm đúng nguyên nhân để có cách khắc phục phug hợp. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đang gặp phải trường hợp như trên và chúc các bạn sử dụng máy một cách hiệu quả và đúng phương pháp nhất để không gặp phải hiện tượng này. 

Gợi ý cho bạn