Macbook không thể vào được facebook

Ngày đăng:
Lượt xem: 4929

Khắc phục tình trạng Macbook bị chặn facebook dễ dàng

Như chúng ta đã biết ứng dụng Facebook là 1 trong những trang mạng xã hội có sức hút mạnh mẽ đối với người sử dụng , có thể nói ứng dụng này được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, nó không những được sử dụng trên các thiết bị Smartphone mà nó còn được sử dụng nhiều trên các thiết bị như Macbook. Tuy nhiên, hiện có 1 tình trạng Macbook không vào được Facebook khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.

Tuy nhiên, tình trạng Macbook bị chặn facebook và người dùng không thể truy cập được ứng dụng này khiến họ rất khó chịu và bực bội. Ở bài viết này mình sẽ giúp các bạn có thể sửa chữa được lỗi trên một cách đơn giản và nhanh chóng. Có thể nói nguyên nhân Macbook bị chặn facebook là do máy của bạn đã bị đổi file host vì vậy dẫn đến việc thiết bị không kết nối vào ứng dụng facebook trên thiết bị Macbook của mình được. Lúc này bạn cần tiến hành chỉnh lại file host trên thiết bị của mình:

Đầu tiên các bạn truy cập vào thư mục chứa file host trên chiếc máy tính Macbook sau đó tiến hành để thư mục này hiển thị ra ngoài màn hình desktop. Tiếp theo các bạn bấm chọn vào thư mục và sau đó chọn mở file bằng textedit (hoặc ngoài ra các bạn cũng có thể chọn vào other -> textedit).

Sau khi bạn đã mở file host lên, lúc này bạn chỉ cần thực hiện thêm dải IP bằng việc download  từ mạng sử dụng cho thiết bị Macbook khi vào ứng dụng facebook rồi tiến hành lưu lại là được. Sau khi bạn đã tiến hành sửa xong thì các bạn chỉ cần coppy lại và và save vào thư mục chứa file host như ban đầu. Bên cạnh đó các bạn có thể dễ dàng thực hiện chỉnh sửa file host thông qua việc sử dụng cửa sổ terminal:

 

Làm theo hướng dẫn trên hình

 

Bạn nhập Pass như trên hình

Sau khi đã thực hiện xong tất cả các thao tác sửa lại file host như ở trên mà chiếc máy tính Macbook vẫn không thể truy cập được vào facebook thì lúc này các bạn có thể sử dụng thêm một số cách thức sau để có thể vào được ứng dụng một cách nhanh chóng và ổn định nhất. Tại đây, các bạn có thể thay đổi hệ thống tên miền (DNS) sao cho giống với nhà mạng mà mình đang sử dụng: Đầu tiên bạn bấm chọn vào mục system preferences ->  sau đó chọn network; tiếp tục nhấn vào built-in Ethernet hay chọn biểu tượng advanced; các bạn có thể tìm trên mạng và download dãy DNS, nó được google cung cấp free:

1.  8.8.8.8

    8.8.4.4

2.  208.67.222.222   

    208.67.220.220    

Tiếp theo các bạn cần thực hiện nhấn vào dấu “+” và tiến hành nhập 1 trong 2 dãy DNS ở trên, các bạn nên bấm chọn hết tất cả các dòng và lưu ý thêm vào dấu +và nhập các dòng tiếp theo -> sau đó bấm chọn ok-> và tiến hành apply giống như hình minh họa bên dưới:

 

Bạn gõ địa chĩ IP vào như hình trên

Sau khi các bạn hực hiện xong bước trên là bạn đã có thể truy cập vào được ứng dụng facebook bình thường mà không phải lo lắng thiết bị Macbook của mình bị chặn facebook nữa. Thông thường thì trong quá trình sử dụng máy tính Macbook nó sẽ có một vài hạn chế mà người dùng thường than phiền như: Macbook bị kẹt đĩa, bị nóng,... tuy nhiên các bạn vẫn có thể khắc phục được và nếu biết cách dùng đúng thì nó vẫn hoạt động ổn định.

Như vậy, bài viết mình đã hướng dẫn cho các bạn biết cách sửa lỗi Macbook bi chăn facebook và bây giờ các bạn sẽ không quá lo lắng khi thiết bị của bạn gặp phải tình trạng trên đúng không? Chúc các bạn thực hiện thành công.  

Gợi ý cho bạn