Restore cho Macbook như thế nào

Ngày đăng:
Lượt xem: 4722

Cách cài đặt lại hệ điều hành OS X cho Macbook

Nhà sản xuấ Apple đã thiết kế riêng cho các thiết bị Macbook của mình một hệ điều hành OS X. Nếu trong trường hợp người dùng đang sử dụng máy tính được chạy trên nền tảng Windows sẽ thấy hệ điều hành OS X có nhiều mới mẻ, lạ lẫm. Tuy  nhiên, khi đã dùng quen rồi thì các bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với hệ điều hành OS X này. Trong khi dùng vì 1 lý do nào đó mà các bạn phải cài lại hệ điều hành cho thiết bị của mình. Các bạn có thể tham khảo các bước thực hiện restore cho Macbook dưới đây.

 

Hệ điều hành OS X dành cho Macbook của Apple

Các bước thực hiện cài đặt lại hệ điều hành cho Macbook.

- Bước 1: Thực hiện sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên máy tính để tránh bị mất dữ liệu sau khi cài đặt xong bằng cách bật nút Power, sau đó giữ phím Option (phím tắt là Alt) hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Command + R để khởi chạy chế độ khôi phục trên thiết bị Macbook.

- Bước 2: Sau khi Restore xong, lúc này màn hình máy tính sẽ yêu cầu bạn lựa chọn vị trí để sao lưu và cài đặt, các bạn nhấn chọn ổ Recovery để bắt đầu quá trình cài đặt.

- Bước 3: Sau khi khởi động vào chế độ Restore hoàn tất  trên màn hình sẽ xuất hiện bảng để bạn lựa chọn tác vụ. Bạn chọn tùy chọn thứ 4 là công cụ Disk Ultility để thực hiện cài lại máy nhằm và format lại ổ đĩa trên Macbook.

- Bước 4: Tiếp theo các bạn nhấn Continue để quá trình cài đặt được tiếp tục. Bạn tiếp tục nhấn chọn vào Continue để bắt đầu quá trình cài đặt sau khi máy tính Macbook của bạn đã được xác thực với hệ thống của hãng Apple và lúc này hệ điều hành mới cho thiết bị được tự động download về máy của bạn.

- Bước 5: Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện những yêu cầu các bạn Agree (đồng ý) với điều khoản của Apple, các bạn nhấn chọn Agree để tiếp tục, sau đó tiếp tục nhấn chọn Install để có thể bắt đầu cài lại hệ điều hành OS X cho Macbook.

- Bước 6: Tiếp theo bạn cần phải điền tài khoản Apple ID để cho hệ thống xác thực, sau khi điền  tài khoản Apple ID xong các bạn nhấn Next để tiếp tục.

- Bước 7: Sau khi cài đặt xong bạn bạn chọn quốc gia ở màn hình Welcome chính là Việt Nam, sau đó nhấn vào Continue để tiếp tục điền tùy chọn kiểu bàn phím là US. Cuối cùng là cần phải chọn mạng để kết nối cho máy tính Macbook của bạn, như vậy là các bạn hoàn thành xong quá trình cài đặt.

- Bước 8: Nếu trong trường hợp các bạn không muốn chuyển dữ liệu từ thiết bị khác sang Macbook thì nhấn chọn Don’t Tranfer any information Now và sau đó lại nhấn vào Continue để tiếp tục.

- Bước 9: Nếu bạn không muốn điền tài khoản Apple ID thì nhấn vào mục Don’t Sign in, và sau đó chọn Skip trong bảng thông báo hiển thị trên màn hình chính .

- Bước 10: Tiếp tục nhấn chọn Agree để đồng ý với các điều khoản của Apple đưa ra. Tiếp theo sau đó bạn nhấn chọn Continue để tiếp tục thiết lập tài khoản cho thiết bị của mình rồi nhấn Skip để tiếp tục các thao tác.

- Bước 11: Lúc này, các thiết lập của bạn sẽ được hệ thống máy lưu lại và sau đó các bạn đã có thể bắt đầu sử dụng chiếc Macbook mới với hệ điều hành hoàn toàn mới.

 

Bạn có thể bắt đầu sử dụng sau khi cài đặt hoàn tất

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn