Cẩm nang sử dụng Macbook 2015 khi không vào pin

Ngày đăng:
Lượt xem: 2675

Khắc phục hiện tượng Macbook 2015 sạc không vào pin

Hiện nay, một số người khi sử dụng chiếc máy tính Mabook 2015 có ý kiến phản ánh rằng khi thực hiện cắm sạc nhưng thiết bị không vào pin. Điều này khiến người dùng hơi lo lắng và cảm thấy bất tiện, khó khăn trong khi sử dụng. Vậy chiếc máy tính Macbook 2015 sạc không vào pin nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục hiện tượng này ra sao? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

 

Nguyên nhân Macbook 2015 sạc không vào pin

Khi bạn thực hiện cắm sạc cho máy tính Macbook 2015 mà thiết bị không vào pin thì lúc này việc làm đầu tiên đó là bạn cần kiểm tra xem đầu dây sạc đã được kết nối với nguồn điện hay chưa. Đây là việc làm cũng hết sức quan trọng và cần thiết, bởi nhiều người trong khi sử dụng do không để ý nên chưa thực hiện kết nối đầu sạc vào nguồn điện. Chính vì vậy khi bạn cắm đầu sạc kia vào Macbook 2015 thì máy sẽ không vào pin được.

Một nguyên nhân cũng khiến cho máy tính của bạn sạc không vào pin được đó là do bộ sạc của máy. Nếu bạn sử dụng một bộ sạc không có nguồn gốc rõ ràng hay sạc lô chất lượng kém cũng sẽ khiến cho chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn không nhận được pin.

 

Sử dụng sạc không rõ nguồn gốc cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng sạc không vào pin

- Một nguyên nhân không thể bỏ qua đó chính là do pin của Macbook 2015 của bạn. Nếu pin trên chiếc máy tính Macbook của bạn bị hỏng do bạn đã dùng trong thời gian dài.Hay việc Sạc và Calibrate (xả) pin chưa đúng cách cúng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng pin máy bị hỏng, chai và thậm chí là pin không nhận năng lượng.

Chiếc Macbook sạc không vào pin cũng có thể do nguyên nhân là sạc chập chờn vì hai đầu kết nối sạc bị dính bụi bẩn hoặc bị đứt hoặc bị hở 1 trong 2 đầu từ đó làm cho chiếc máy tính Macbook xảy ra hiện tượng sạc chập chờn lúc được lúc không và từ đó gây nên hiện tượng máy sạc không vào pin. Cũng có thể thiết bị gặp hiện tượng trên là do lỗi trong phần cứng.

 

Hai đầu sạc bị hở, bị đứt cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng trên

Tùy vào từng nguyên nhân khác nhau thì sẽ có những cách giải quyết phù hợp. Nếu nguyên nhân xảy ra liên quan đến các yếu tố tác động bên ngoài thì các bạn cũng có thể tự khắc phục được. Tuy nhiên, nếu sạc không nhận sạc do bạn chưa thực hiện kết nối nguồn điện với máy tính  thì ngay lập tức các bạn cần tiến hành kết nối cổng sạc với nguồn điện.

Nếu nguyên nhân lỗi là do cáp dây sạc bị hỏng hay dây sạc không rõ nguồn gốc, dây sạc kém chất lượng và xảy ra tình trạng lúc được lúc không thì bạn cần mua cho thiết bị một bộ dây cáp sạc mới chính hãng để sạc. Tuy nhiên, nếu thực hiện theo các cách trên mà máy tính Macbook vẫn chưa tiến triển thì rất có thể thiết bị của bạn đã bị lỗi phần cứng. Lúc này cách tốt nhất là bạn mang máy đến cửa hàng sửa chữa có uy tín để được tư vấn sửa chữa kịp thời.

 

Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục phù hợp

Như vậy, chiếc máy tính Macbook 2015 sạc không vào pin xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, các bạn cần tìm hiểu đúng nguyên nhân để có phương pháp khắc phục phù hợp. Hi vọng rằng qua  bài viết này các bạn có thể tự mình tìm ra được nguyên nhân cũng như phương pháp để khắc phục cho tình trạng Macbook của bạn bị lỗi sạc không vào pin nhé!

Gợi ý cho bạn