Macbook điều khiển tivi tại sao không ?

Ngày đăng:
Lượt xem: 2990

Cách biến chiếc Macbook thành chiếc ti vi

Bạn đang được sở hữu một chiếc máy tính Mackbook cao cấp của Apple và bạn thường xuyên sử dụng chiếc laptop này để giải trí. Mackbook ngoài việc có thể hỗ trợ các bạn xem phim, nghe nhạc nó còn giúp bạn xem được bất kỳ kênh truyền hình nào mà bạn yêu thích? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách biến Macbook điều khiển tivi đơn giản nhất.

 

Bạn có thể biến chiếc Macbook của bạn thành chiếc tivi

1, Phần mềm Media nào hỗ trợ xem tivi trên Macbook?

VLC là một phần mềm có khả năng hỗ trợ tính năng xem ti vi rất tốt. đây cũng là ứng dụng được nhiều người Việt tin dùng. Các bạn có thể truy cập vào Google để tìm link tải  phần mềm VLC cho chiếc Macbook của mình. Các bước cài đặt cũng rất đơn giản và dễ thực hiện chỉ vài bước là xong.

Link tải: http://download.com.vn/mac/vlc-media-player-for-mac/download

 

VLC là phần mềm xem tivi được người dùng Macbook tin dùng

2, Khi đã cài đặt VLC thì Macbook của bạn đã trở thành chiếc tivi chưa?

Sau khi bạn cài phần mềm VLC media player cho máy tính thành công, tiếp theo bạn phải có trong tay 1 danh sách các kênh trình chiếu hay còn gọi là lịch phát sóng. Việc có được các kênh này thì sẽ còn phải tuỳ thuộc vào yếu tố đó là bạn đang sử dụng nhà mạng nào. Với mỗi nhà mạng khác nhau thì có một danh sách các kênh cho khách hàng của họ khác nhau. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn xem các kênh của nhà mạng FPT, dĩ  nhiên là các bạn có thể thực hiện việc này tương tự với tất cả các nhà mạng khác mà bạn muốn sử dụng.

Link tải: https://thuthuatphanmem.net/download/?link=http://www.fshare.vn/file/0WLC2A0XQT/

Sau khi tải về máy thành công bạn hãy tiến hành giải nén tệp tin vừa tải về và sau đó mở chúng ra các bạn sẽ thấy ở đây có 3 file nhỏ, tương ứng với mỗi file nhỏ là một danh sách các kênh khác nhau. Các bạn thực hiện bấm chuột phải vào một file, sau đó chọn Open With và chọn VLC media player là được. Ngay sau đó danh sách các kênh sẽ xuất hiện theo như hình bên dưới, cuối cùng bạn chỉ chọn một kênh bất kỳ để xem mà thôi.

 

 

Danh sách kênh khi mở bằng VLC

Như vậy, chỉ cần các bạ thực hiện cài đặt phần mềm VLC media player về trên Macbook và tải về danh sách kênh truyền hình của nhà mạng mà mình sử dụng là các bạn đã có thể biến chiếc máy tính Macbook yêu quý của bạn trở thành một chiếc ti vi rồi. Thật đơn giản phải không? Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn