Làm gì khi máy Mac bị kẹt đĩa

Ngày đăng:
Lượt xem: 5707

Cách lấy đĩa bị kẹt trong ổ đĩa của macbook

           Ngoài các dòng điện thoại thông minh, macbook là cái tên được nhiều người  quan tâm khi nói đến các thiết bị điện tử của nhà sản xuất apple nổi tiếng. Quá trình sử dụng macbook ,sẽ không tránh khỏi những tình huống mà bạn chưa quen xử lý. Bài viết dưới đâu sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khi mac bị kẹt đĩa phải xử lý thế nào?

          Khi người sử dụng cho đĩa CD hoặc DVD vào máy nhưng lại không thể lấy ra mặc dù đã nhấn nút eject nhiều lần. Macbook bị kẹt đĩa có thể do một số nguyên nhân như đĩa bị trầy xước khiến đầu đọc lấy dữ liệu chậm và không thể nhận lệnh ngừng và đẩy đĩa ra ngoài hoặc trong khi ứng dụng đang chạy liên quan đến ổ quang bị đứng làm đĩa không thể lấy ra thì bạn có thể thực hiện một số cách sau để lấy đĩa ra:

       - Bạn có thể click chuột phải trên biểu tượng đĩa CD/DVD trên màn hình desktop -> nhấn eject;

       - Trường hợp cách trên vẫn không hiệu quả, mặc dù đĩa nàychưa được sử dụng bởi chương trình nào thì người dùng có thể khởi động lại máy tiếp đó bấm và giữ nút im trackpad. Một lúc sau máy sẽ nhả đĩa ra.

       - Nếu vẫn không được thì bạn có thể thực hiện lệnh mở các thiết bị quang và mở Terminal, gõ lệnh drutil tray open -> enter

       - Thực hiện hết các thao tác trên mà vẫn không thể lấy đĩa bị mắc két trong macbook ra ngoài thì bạn có thể dùng một chiếc thẻ ATM, thẻ sim card đưa vào khe đĩa theo chiều ngang của thẻ, nhấn đĩa xuống đồng thời nhấn nút reject sẽ giúp đẩy đĩa ra ngoài bởi hầu hết phần ổ đĩa của macbook có 1 thanh chặn đĩa.  

         Trong trường hợp ổ macbook bị hỏng cơ thì phải tháo cáp máy, nâng màn hình rồi tháo ổ đĩa quang máy  và lấy đĩa ra khỏi máy:

         Với một số thao tác trên bạn đã có thể giải quyết tình trạng macbook bị kẹt đĩa. Khi mac bị kẹt đĩa bạn có thể giải quyết mà không nhất thiết phải nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.

Gợi ý cho bạn