Hướng dẫn cách xem cấu hình Macbook Air khi mua máy

Ngày đăng:
Lượt xem: 8866

Hướng dẫn cách xem cấu hình macbook air

 

Kiểm tra cấu hình Macbook là một điều hết sức cần thiết trong quá trình sử dụng  nó cũng như là kiến thức đầu tiên trước khi bạn muốn mua một chiếc cho riêng mình. Cách xem cấu hình của Macbook air cũng không quá phức tạp và cũng từ điều đó thì bạn có thể làm chủ được chiếc Macbook của mình, cài đặt và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết, tránh được những tác nhân gây hại vô tình mà bạn thường xuyên không để ý tới. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách xem cấu hình Macbook trực tiếp trên máy và những thông số bảo hành liên quan.

Từ màn hình chính của Macbook, phía trên góc trái của màn hình có biểu tượng  quả táo => kích chuột phải, chọn About this Mac => một bảng thông báo bao gồm các thông số về phiên bản của hệ điều hành, dung lượng Ram, CPU, và một số các thông tin về các thứ cơ bản khác.

 

 

Bạn kích vào More information để xem các thông tin chi tiết hơn về Macbook

 

 

Ví dụ cụ thể trên hình là Chiếc Macbook này có màn hình 11 inch,  được sản xuất vào cuối 2010, các thông tin về phần cứng, bộ nhớ Ram, phiên bản hệ điều hành, số seri ( nó liên quan đến thời gian và thời hạn bảo hành của máy Mac), Card màn hình

 

 

Tiếp tục chọn mục Displays để xem kích thước màn hình và Card màn hình đang được sử dụng ( Built-in Displays)

 

 

Chọn mục Storage để xem tổng dung lượng ổ cứng, dung lượng đang bị trống, dung lượng đang được sử dụng.

 

 

Mục Memory  cho biết dung lượng Ram của máy. Ở hình này là máy chạy cùng lúc 2 Ram

 

 

Chuyển sang Support, ở mục này bạn sẽ thấy là cấu hình máy đã bị thay đổi hay chưa ở "specifications", và bạn có thể chọn support cho phần cứng hoặc  là phần mềm cho máy.

 

 

Service sẽ cho biết các thông tin về việc bảo hành của máy

Ở thẻ Check my service and support coverage status để xem bảo hành => chọn Allow => xuất hiện trang thông tin do Apple gửi về cho bạn.

 

 

Chọn thẻ Show my service and repair options để xem chế độ bảo hành.

 

 

Quay trở lai phần Overview để xem thông tin chi tiết như là Model máy, thông tin về tốc độ, Hardware, dung lượng pin, số lần sạc pin,…. Hầu hết thì các thông tin đều có ở trong bảng này, bạn di chuyển và chọn các phần mục để xem cụ thể hơn cấu hình Macbook Air

 

Trên đây là cách xem cách xem cấu hình Macbook air , sẽ là cần thiết cho bạn nếu bạn biết các thông số để sử dụng chiếc Macbook của mình một cách tốt nhất. Hi vọng là bạn sẽ bảo vệ và tận hưởng những trải nghiệm thú vị mà chiếc Macbook của mình mang lại.

Gợi ý cho bạn