Macbook 2015 có cần sạc 8 tiếng

Ngày đăng:
Lượt xem: 3156

  Macbook 2015 có cần sạc 8 tiếng?

           Cuộc sống ngày càng phát triển, yêu cầu của người tiêu dùng cũng theo đó mà tăng lên. Nếu như trước đây, người sử dụng chỉ cần quan tâm đến chức năng của máy tính, thì giờ đây, ngoài cấu hình cũng như kiểu dáng, thời lượng pin luôn được quan tâm hàng đầu. Đối với Macbook 2015, ngoài việc là một thiết kế siêu mỏng, siêu nhẹ, cấu hình mạnh mẽ, nó còn được đánh giá cao bởi pin cực “trâu”. Tuy nhiên, có rất nhiều người đặt câu hỏi, Macbook 2015 có cần sạc 8 tiếng? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp nghi vấn trên.

 

Macbook 2015 có cần sạc 8 tiếng?

1. Macbook 2015 không cần sạc 8 tiếng.

          - Hiện nay, thực tế cho thấy, cũng giống như điện thoại thông minh, Macbook cũng là một thiết bị được sử dụng rộng rãi với mục đích làm việc, giải trí. Tuy nhiên, thời gian sạc pin luôn là điều khiến người sử dụng lo ngại. đặc biệt là với những người bận rộn, đòi hỏi thời gian sạc pin của Macbook càng ngắn càng tốt, để tiết kiệm tối đa thời gian cho họ. Và Macbook 2015 chính là một siêu phẩm về pin. Được Apple trang bị công nghệ pin chuẩn Li-po, Macbook 2015 đã được người sử dụng ca ngợi hết lời. Công nghệ chuẩn Li-po mang lại cho người sử dụng chất lượng pin tốt nhất, không hề giống với các loại pin chuẩn Li-on.

          - Không hề giống với các loại pin thông thường, khi mua về sau khi xả pin cũ, bạn phải sạc 8 tiếng rồi mới có thể sử dụng.Với loại pin chuẩn Li-po này, bạn chỉ cần xả hết pin cũ trong máy, rồi kết nối với bộ sạc và sạc pin cho đến khi pin đầy 100% là có thể tháo sạc ra và sử dụng được rồi.

Chỉ cần sạc đầy 100% pin cho lần sạc đầu tiên với sạc chính hãng theo máy

          - Tuy thời gian sạc pin ngắn hơn rất nhiều, nhưng thời lượng pin của Macbook vẫn thật đáng ngưỡng mộ với con số 8 tiếng.

Thời lượng Pin của Macbook 2015 là 8 tiếng

2. So sánh Macbook 2015 với các thiết bị khác

          - So sánh với Macbook 2014 và Apple Macbook 2015, có thể nhận thấy rằng thời lượng pin của Macbook 2015 vẫn chưa “ăn thua”. Thời lượng pin của Macbook 2014 là 12 tiếng, thời lượng pin của Apple Macbook 2015 là 10 tiếng, hơn hẳn Macbook 2015. Nhưng điểm nổi bật của Macbook 2015 chính là thời gian sạc pin. Khi 2 thiết bị kia cần phải sạc 8 tiếng, thì Macbook 2015 chỉ cần sạc khoảng 3 đến 4 tiếng thôi.

3. Cách tiết kiệm pin cho Macbook 2015

          - Tắt Bluetooth khi không dùng đến

Đặc biệt là việc sử dụng chuột hay bàn phín Bluetooth, sẽ ngốn rất nhiều pin Macbook 2015 của bạn.

          - Giảm độ sáng màn hình

Bạn chỉ cần kéo thanh trượt về phía trái để chỉnh độ sáng của màn hình sao cho phù hợp. Thao tác này sẽ giúp bạn tiết kiệm pin một cách đáng kể, bởi đây là phần lấy đi nhiều pin nhất của Macbook 2015 đấy.

          - Tắt các ứng dụng khi không sử dụng

Các ứng dụng không cần thiết không những làm nặng máy mà còn hao tốn pin của Macbook 2015 của bạn.

          - Gỡ bỏ các ổ đĩa ngoài

Ví dụ như việc bạn gắn các thiết bị USB vào Macbook 2015 sẽ làm hao pin đáng kể. Vì vậy, khi không sử dụng các thiết bị đó nữa, hãy tháo gỡ nó ra khỏi Macbook của bạn để tiết kiệm pin một cách thành công nhé.

Kết luận:  Như vậy, Macbook 2015 sẽ sử dụng được 8 tiếng đối với mỗi lần sạc đầy 100% pin (mất khoảng từ 3 đến 4 tiếng). Thời lượng pin này không thể so sánh với các thiết bị khác nhưng nó lại tiết kiệm được đáng kể thời gian để sạc pin. Và hơn nữa, bạn cũng có rất nhiều mẹo khác nhau để tiết kiệm pin cho Macbook 2015 của mình rồi. Thế thì đâu còn lo thời lượng pin của máy không bằng các thiết bị khác nữa. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị với Macbook 2015 nhé!

Gợi ý cho bạn