Hướng dẫn sạc và Calibrate (xả ) pin Macbook khi dùng

Ngày đăng:
Lượt xem: 4565

Hướng dẫn sạc và  xả pin Macbook đúng cách 

Pin luôn là một vấn đề khiến những người dùng laptop phải lo ngại. Trong thực tế sử dụng, nhiều người dùng thường có những cách tăng tuổi thọ cho pin khá độc đáo và rất hữu ích đó là tháo pin ở trên laptop ra và chạy nguồn điện AC bên ngoài vào máy. Nhưng cách trên thì thường sử dụng hầu hết đối với những chiếc laptop nhưng đối với dòng Macbook của Apple thì các bạn không nên làm như vậy. Vậy làm như thế nào để sử dụng pin hợp lý, sạc và calibrate (xả ) pin trên macbook đúng cách để duy trì tuổi thọ cho pin các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây nhé. 

Khi bạn mới mua chiếc macbook về thì việc đầu tiên cần phải làm đó là sử dụng pin trên máy hết hoàn toàn và chiếc Macbook của bạn tự sleep. Sau khi thực hiện được công việc trên, tiếp đến các bạn sạc pin cho Macbook khoảng 8 tiếng đồng hồ( nếu bạn không có nhu cầu sử dụng máy ngay sau đó thì nên sạc pin hơn mức bên trên) Sau khi pin đầy bạn cắm khoảng 1 - 2 tiếng nữa cho pin trên máy đầy thực sự. Khi pin trên Macbook của bạn đã đầy hoàn toàn thì bạn rút sạc pin ra và sử dụng máy cho đến hết pin và tự sleep giống như lần đầu mua máy về. Bạn nên thực hiện công việc này nhiều lần liên tục trong một tuần. 

Sở dĩ thực hiện công việc sạc pin đầy và dùng cho đến hết là giúp cho pin trên máy giãn nở đều tới mức tốt nhất có thể. Sau khi thực hiện công việc này như đã nói bên trên khoảng 1 tuần thì bạn lại sử dụng máy như bình thường. Các bạn nên sạc pin cho Macbook bất cứ lúc nào có thể, trừ khi bạn đi vào những nơi không có nguồn điện để cắm sạc thì thôi. Nếu bạn là một người thường hay sử dụng đến pin thì bạn nên calibrate (xả ) 2 tháng 1 lần. Còn nếu trong trường hợp bạn là một người ít xử dụng pin thì bạn nên xả 1 tháng 1 lần. 

Một số người dùng thường có thói quen xử dụng pin trên Macbook sạc đầy 100 % và sau đó rút ra để sử dụng. Nhưng họ lại không sử dụng hết 100 % pin đó mà lại chỉ sử dụng đến mức pin còn 5 % hoặc 10 % sau đó lại cắm sạc vào để sạc pin cho máy. Thói quen sử dụng này rất không tốt đối với pin của Macbook, nó làm cho pin trên máy luôn ở trong tình trạng nhồi, xả liên tục và từ đó tuổi thọ của pin sẽ bị giảm đi. Đây là điều không ai mong muốn cả. 

Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng Macbook trong một thời gian dài khoảng 5 đến 6 tháng thì công việc lúc này là bạn cần sạc pin cho máy khoảng 50 % đến 60 % sau đó đem máy cất đi. Hết thời gian đó nếu bạn có nhu cầu sử dụng lại thì bạn mang macbook ra sử dụng cho đến khi hết pin về chế độ sleep sau đó bạn lại sạc đầy và sử dụng như bình thường. 


Như vậy bài viết bên trên mình đã giới thiệu đến cho các bạn cách sạc và calibrate ( xả ) pin macbook đúng cách. Chúc các bạn sử dụng pin một cách hợp lý để có thể tăng tuổi thọ cho chiếc pin trên máy mà bạn đang sử dung. 

Gợi ý cho bạn