Macbook 2015 có chống nước không

Ngày đăng:
Lượt xem: 4868

Macbook 2015 có chống nước không

Khả năng chống nước được trang bị vào các thiết bị di động, còn với Macbook thì sao, nó có được trang bị tính năng này không. Tính năng chống nước giúp cho người dùng cảm thấy yên tâm khi chẳng may bị đổ nước vào sản phẩm hay đi dưới trời mưa mà không được che chắn cẩn thận. Hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem chiếc Macbook 2015 có chống nước không.

1. Chất liệu máy Macbook 2015 có cho khả năng chống nước không?

Khi nói về thiết kế thì sản phẩm này có thiết kế với phần vỏ máy được sử dụng chất liệu kim loại cao cấp. Với bề mặt bằng kim loại này thì bạn có vô tình bị nước dính vào thì nước cũng trôi đi rất nhanh chóng. Tuy nhiên các cổng kết nối của thiết vị lại không được che chắn cẩn thận. Các cổng sạc và cổng USB lại có khả năng ngấm nước nhanh. Nếu ngâm máy trong nước với thời gian dài thì chắn hẳn máy sẽ không thể hoạt động trở lại. Còn khi lượng nước nhỏ bám vào bề mặt trên của máy thì bạn có thể yên tâm là chất liệu kim loại này sẽ cho khả năng chống thấm nước cao.

Chất liệu máy không cho khả năng chống nước cao

Về thiết kế bàn phím thì bàn phím của máy Macbook nói chung và của Macbook 2015 nói riêng đều có rất nhiều khe hở. Điều này đã làm cho thiết bị không thể chống nước được lâu. Như vậy ta có thể kết luận về mặt chất liệu máy thì cho khả năng chống nước không cao. Còn về phía nhà sản xuất thì sao, họ sẽ nói gì về tính năng chống nước của sản phẩm này.

Bàn phím có nhiều khe hở làm nước dễ dàng ngấm vào máy

2. Tính năng chống nước của Macbook 2015

Về phía nhà sản xuất thì trong buổi ra mắt sản phẩm này vào đầu tháng ba vừa qua hãng cũng không hề nhắc đến tính năng chống nước. Trên thực tế thì tất cả các sản phẩm Laptop nói chung đều không được trang bị tính năng chống nước. Nhà sản xuất Apple cũng vậy, hiện nay nhà sản xuất Apple cũng chưa tìm ra một giải pháp và công nghệ nào có thể tích hợp tính năng chống nước vào các sản phẩm Macbook của mình. Có lẽ người dùng cần chờ đợi thêm một thời gian nữa để có thể tận hưởng những tính năng mới này cho các sản phẩm thiết kế về sau. Hy vọng rằng hãng Apple sẽ sớm tìm ra giải pháp công nghệ này để phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Và người dùng sẽ không còn cảm thấy lo lắng mỗi khi đi dưới trời mua mà mang theo chiếc Macbook 2015. Hay chẳng may bị đổ nước lên sản phẩm và vẫn có thể sử dụng máy bình thường mà không hề có hư hại gì.

Nhà sản xuất cúng không đề cập đến tính năng chống nước khi ra mắt sản phẩm

3. Cách chống nước cho Macbook 2015

Máy Macbook 2015 mặc dù không được trang bị tính năng chống nước nhưng người dùng hoàn toàn có thể sử dụng các biện pháp để có thể chống nước và chống trày xước cũng như va đập cho sản phẩm này bằng cách sử dụng các túi chống sốc cho thiết bị. Hơn nữa nếu bạn đi dưới trời mưa thì tốt nhất các bạn nên sử dụng các bao nilon che chắn cẩn thận để nước không thể tiếp xúc được với máy. Với các túi chống sốc không chỉ hạn chế nước ngấm vào máy mà nó còn giúp cho máy có thể tránh được những va chạm mạnh hay những trày xước trên thiết bị. Hoặc người dùng cũng có thể sử dụng những miếng phủ bàn phím với chất liệu Polime hay nhựa dẻo để che chắn lên bàn phím của máy.

Túi chống sốc cũng phần nào ngăn chặn được nước ngấm vào máy

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin về khả năng chống nước của máy Macbook 2015 với các thông tin trên chắc chắn các bạn đã hiểu thêm về thiết kế, chất liệu máy và tính năng này của sản phẩm. thực tế thì chiếc Macbook 2015 không được trang bị tính năng chống nước. Tuy nhiên với nguyên liệu máy bằng kim loại cũng phần nào hạn chế được nước ngấm vào máy. Ngoài ra để có thể chống nước cho thiết bị này người dùng cũng có thể sử dụng túi chống sốc hay nhưng bao nilon che chắn cẩn thận khi sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt hay đi dưới trời mưa. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Gợi ý cho bạn