Những thủ thuật OS X Mavericks bạn nên biết

Ngày đăng:
Lượt xem: 1467

Tìm hiểu một số thủ thuật OS X Mavericks

Như chúng ta đã biết OS X Mavericks là môt trong những gói được nâng cấp mới nhất, giúp cho hoạt động trên hệ điều hành Mac OS X được gia tăng nhanh chóng, làm cho hiệu suất làm việc được tăng lên đáng kể. Đông thời nó còn đem đến cho người dụng một số thủ thuật OS X Mavericks.

1. giúp chuyển giao diện Tiếng Việt

Với OS Marvericks thì đã bổ sung thêm giao diện cho hệ thống của ngôn ngữ tiếng việt. Với giao diện này thì người mới sử dụng hay người giào sẽ sử dụng được dễ dàn hơn.

Chuyển giao diện mới 

Chúng ta thực hiện điều này bằng cách bấm chọn vào … rồi chọn System preferences và chọn Language & Region , sau đó chọn Tiếng Việt và cuối cùng là  nhấn nút Add, tại hộp thoại kế tiếp ta bấm chọn vào USE Vietnamese là hoàn tất.

2.Gửi hướng dẫn chỉ đưởng sang iPhone và iPad một cách dễ dàng

Chức năng tìm đường từ ứng dụng Maps ở trên OS X Mavericks giúp cho người dùng có thể sử dụng tìm đường một cách dễ dàng như trên IOS. Hơn thế nữa, chúng ta có thể gửi những chỉ dẫn đó sang iPhone và IPad một cách dễ dàng . Điều này giúp cho người dùng đỡ phải mất công tìm kiếm lại trên di động của mình.

Gửi chỉ dẫn bản đồ sang iphone, ipad

3. Có thể sử dụng Tag để thực hiện nhóm các tập tin với nhau

Tính năng này được người dùng sử dụng khá nhiều và thích thú nhất trên Mavericks. Với tính năng Tags được xây dựng dựa trên nền tẳng gắn màu cho các tập tin  và thư mục  trước đây thì giờ đây người dùng có thể chọn tiêu đề cho các màu đó và nhóm chúng lại với nhau. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể tìm kiếm được tất cả các tập tin và thư mục được gắn Tags tương ứng bằng thao tác trên cửa sổ Finder.

Tag để nhóm các tập tin với nhau

4. Tính năng tự động cập nhật ứng dụng

Với OS X Mavericks có thể tự động cập nhật các ứng dụng mà bạn mua từ Mac App Store. Chúng ta sẽ không phải tự nhấn vào cửa hàng mà nhấn nút download nữa. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng cần nó tự động cập vì có lúc chúng ta cần băng thông mạng để xem phim,  hoặc muốn tự mình kiểm tra xem máy sẽ update cái gì. Trong trường hợp này bạn có thể vô hiệu hóa ứng dụng tự động cập nhật của Maverick bằng cách bấm vào  , tiếp đó vào System Preferences (Tùy chọn hệ thống), rồi thực hiện chọn biểu tượng App Stores. Kế tiếp, bỏ ô "Download newly available update in background" và ô "Install app update".

5. Thiết lập giờ tự động ngừng hiển thị thông báo:

 

Tính năng này còn được gọi là Do Not Disturb và tính năng này có thể tắt hết cả các thông báo mà máy và ứng dụng gửi lên ở màn hình. Ngoài ra nó còn được phát triển thêm chế độ tự động kích hoạt Do Not Disturb theo giờ cài đặt sẵn.

Như vậy, chúng ta vừa biết thêm được một số thủ thuật OS X Mavericks . Với những thủ thuật này giờ đây người dùng sử dụng Mac với Mavericks càng thú vị hơn.

Gợi ý cho bạn