Vào Facebook khi mac bị chặn facebook bằng cách đổi DNS

Ngày đăng:
Lượt xem: 3612

Sửa lỗi khi macbook bị chặn facebook    

          Facebook thuộc top những trang mạng xã hội được nhiều người truy cập nhất hiện nay trên các thiết bị điện tử trong đó có macbook – sản phẩm của nhà sản xuất apple (Mỹ). Trong trường hợp mac bị chặn facebook và bạn không thể sử dụng được ứng dụng này thì dưới đây tôi xin trao đổi phương pháp sau để bạn có thể khắc phục được tình trạng này khi nhà mạng chặn không cho truy cập ứng dụng.    

         Macbook bị chặn facebook là do máy của bạn đã bị thay đổi file host nên không thể kết nối vào facebook vì thế việc bạn cần làm là chỉnh lại file host như sau:

         Đầu tiên người dùng truy cập vào thư mục chứa file host trên macbook rồi đưa thư mục này ra desktop. Nhấp vào thư mục rồi chọn mở file bằng textedit (nếu nó không hiện ở đây thì bạn chọn vào other -> textedit); sau khi mở được file host rồi thì bạn thêm dải địa chỉ ip bằng cách tải trên mạng sử dụng cho các thiết bị khi truy cập facebook rồi lưu lại. Sau khi chỉnh xong bạn sẽ cop file host vừa được thay đổi và lưu vào thư mục chứa file host ban đầu. Bạn cũng có thể chỉnh sửa file host bằng cách sử dụng terminal:

      Sử dụng terminal

        Sau khi thực hiện xong các thao tác để chỉnh lại file host như trên mà vẫn không truy cập được vào facebook thì người dùng có thể kết hợp thêm phương pháp sau để vào được ứng dụng nhanh và ổn định nhất. Theo đó bạn phải thay đổi hệ thống tên miền (DNS) tương đồng với nhà mạng: Đầu tiên bạn chọn system preferen -> network; chọn built-in Ethernet hoặc chọn advanced; Lên mạng và tải dãy DNS được google cung cấp miễn phí:  

                                                                                                               1.    8.8.8.8

                                                                                                                      8.8.4.4

                                                                                                                2.   208.67.222.222     

                                                                                                                      208.67.220.220        

        Sau đó chọn vào dấu + rồi nhập 1 trong 2 dãy DNS trên, nhấp hết một dòng thì nhập thêm dấu cộng rồi nhập tiếp dòng tiếp theo ->ok->apply giống như hình sau:

                                                 

       Sau khi thực hiện xong các bước trên bạn đã có truy cập vào facebook bình thường khi macbook bị chặn facebook. Thường thì máy mac của Apple vẫn có 1 số hạn chế mà người dùng thường than vãn như: mac bị kẹt đĩa, mac bị nóng... nhưng chủ yếu vẫn là mình khắc phục và sự dụng đúng cách thì vẫn ổn.

       Như vậy bạn sẽ không còn phải quá lo lắng khi mac bị chặn facebook phải không nào?     

Gợi ý cho bạn