Macbook air 2015 có bền không

Ngày đăng:
Lượt xem: 3715

Macbook Air 2015 có bền không

Vào đầu năm 2015, hãng điện tử apple mới cho ra mắt sản phẩm macbook air 2015 hay còn được gọi cách khác là " New Macbook " của hãng apple. Macbook air 2015 rất nhẹ vì nó được thiết kế mỏng, cấu hình máy cao, sử dụng màn hình Retina và giá thành đắt. Đó chỉ là những nhìn nhận ban đầu về mặt lý thuyết nên rất nhiều người đều có chung một thắc mắc, một câu hỏi : Macbook Air 2015 có bền không?

Để có thể biết chính xác nhất về chức năng, công dụng và tuổi thọ của máy hay nói cách khác là chiếc macbook air 2015 của bạn dùng có bền có tốt không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu về vấn đề này để biết đích xác nhất nhé.

Hình ảnh Macbook air 2015 thiết kế siêu mỏng

1. Những nhận định ban đầu về chiếc Macbook air 2015

Trước hết để có những đánh giá, nhận định về chiếc Macbook air 2015 bạn cần có nhìn nhận về nhiều vấn đề, nhiều chi tiết như : cấu hình của máy, độ phân giải màn hình, bộ nhớ trong, bộ nhớ ngoài, thời gian sử dụng pin, tốc độ xử lý của CPU, ....Để từ đó bạn mới có thể có những nhận định, đánh giá sát thực nhất về chiếc macbokk air 2015 này. Và quan trọng nhất là sự trải nghiệm thực tế trong quá trình sử dụng, máy có bền có tốt hay không là chúng ta nhìn thấy ngay.

Chúng ta không dựa vào bề ngoài của máy và các yếu tố như : giá thành bán ra của máy, cấu hình máy, màn hình,....mà đánh giá, nhận định là chiếc macbook air 2015 bền hay không bền được.

2. Màn hình của Macbook air 2015

Macbook air 2015 sử dụng màn hình 12 inch có độ phân giải cao kết hợp với công nghệ màn hình Led Backlit, sẽ cho hình ảnh rõ nét giúp người dùng dễ nhìn, dễ quan sát hơn. Với mọi góc nhìn khác nhau, macbook air 2015 vẫn cho hình ảnh rõ nét nhất, chất lượng hình ảnh sống động tinh tế hơn.

 

Nhìn trực diện màn hình Macbook air 2015

Đặc biệt màn hình của macbook air 2015 sử dụng lớp nền IPS, giúp máy tiêu thụ ít điện năng, sử dụng thoải mái mà máy không nóng. Như vậy sự bền bỉ của macbook air 2015 dài hơn, tuổi thọ của máy lâu hơn.

3. Cấu hình của Macbook air 2015

Về cấu hình của Macbook air 2015 thì có hai đời máy tương đương với hai cấu hình:

- Bộ vi xử lý Intel Core M-5Y51 lõi kép 1.1 GHz, chip đồ họa Intel HD Graphic 5300.

- Bộ vi xử lý Intel Core M-5Y71 lõi kép 1.2 GHz, với chip đồ họa Intel Graphic 5300.
Cả hai phiên bản máy này đều có bộ nhớ trong RAM là 8GB, chip Intel Core M với chế tạo 14nm giúp máy xử lý mọi yêu cầu của người dùng một cách nhanh nhất, giảm điện năng tiêu thụ cho pin. Yếu tố này vừa làm tăng tuổi thọ cho pin vừa tăng thuổi thọ cho máy.

Tuy nhiên, cấu hình của phiên bản thứ hai vẫn mạnh và cao hơn phiên bản thứ nhất. Vì vậy chiếc macbook air 2015 này được thiết kế không sử dụng quạt tản nhiệt mà máy khi sử dụng lâu, trong thời gian dài vẫn không nóng lên.

Macbook air 2015 có cấu hình khủng, người dùng thao hồ thoải mái chơi game, những game mà có dung lượng lớn như: đế chế, liên minh huyền thoại,...kết hợp với nghe nhạc hay xem phim mà không lo máy bị nóng lên, không lo nhanh hết pin hay máy bị chậm. Macbook air 2015 sẽ rất phù hợp với các bạn làm đồ họa, kỹ thuật phải dùng nhiều tới máy và cài nhiều phần mềm , ứng dụng cần dùng cho công việc. Mình thấy đây sẽ là yếu tố tuyệt vời nhất mà Macbook air 2015 muốn chinh phục tất cả người dùng.

4. Thời gian sử dụng pin của Macbook air 2015

Pin của Macbook air 2015 được thiết kế theo dạng xếp lớp, vì pin được thiết kế mỏng nên xếp thành các lớp mỏng để tiết kiệm được không gian trống phù hợp với thiết kế mỏng của máy. Vì vậy pin của Macbook air 2015 có thể sử dụng thời gian lâu lleen tới 10 tiếng đồng hồ,gấp 2 đến 3 lần so với các dòng máy khác. Người dùng có thể thoải mái sử dụng ở bất cứ nơi đâu mà không sợ máy hết pin.

 

Hình ảnh pin xếp lớp của Macbook air 2015

Với những thông tin và thống kê trên chắc hẳn mình và các bạn đã nắm được câu trả lời về Macbook air 2015 có bền không. Giờ thì chúng ta có thể nhận định Macbook air 2015 bền và tốt. Và để Macbook air 2015 được bền lâu nhất cũng cần phải phụ thuộc một phần vào người dùng nữa. Ông cha ta có câu " của bền tại người ", nếu người dùng biết cách sử dụng máy đúng mục đích thì chiếc Macbook air 2015 sẽ rất bền và giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Gợi ý cho bạn