Macbook 2015 có chế độ tiết kiệm pin

Ngày đăng:
Lượt xem: 2371

Macbook 2015 có chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin sẽ là tính năng giúp cho máy Macbook có thể kéo dài thời gian sử dụng. Trong sản phâm mới lần này thì hãng Apple có tích hợp sẵn tính năng này cho thiết bị Macbook 2015 không. Hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem chiếc Macbook 2015 có chế độ tiết kiệm pin không.

1. Máy Macbook 2015 có chế độ tiết kiệm pin không

Trong buổi ra mắt sản phẩm Macbook 2015 hãng Apple cho biết họ đã trang bị cho chiếc Macbook này một viên pin chuẩn Li-Po với thời gian sử dụng pin lên đến 9 giờ. Công nghệ pin Li-Po được coi là công nghệ pin tốt nhất hiện nay, không chỉ cho thời gian sử dụng máy lâu mà loại pin chuẩn Li-Po còn giúp cho thiết bị có thiết kế nhỏ gọn hơn và không bị chai pin khi sử dụng máy.

Các bạn có thể kích hoạt tính năng tiết kiệm pin cho máy Mac

Ngoài ra thì hãng Apple cũng trang bị thêm một tính năng khác giúp cho máy Macbook 2015 có thể sử dụng lâu hơn là tính năng tiết kiệm pin. Với tính năng này được kích hoạt thì thiết bị Macbook 2015 sẽ hạn chế những ứng dụng tiêu hao nhiều dung lượng pin và màn hình máy cũng được giảm độ sáng đáng kể. Nếu như bạn sử dụng máy bình thường được 9 giờ thì với tính năng tiết kiệm pin bạn có thể sử dụng máy lâu hơn, có thể kéo dài đến 20 giờ. Và một điều đáng kinh ngạc nữa là thiết bị cho 22 ngày hoạt động nếu chỉ để máy trong chế độ ngủ với mỗi lần sạc pin đầy cho máy Macbook 2015. Để kích hoạt tính năng này các bạn cũng có thể vào mục Energy Save trong phần System Preference để sử dụng tính năng tiết kiệm pin.

2. Một số cách tiết kiệm pin cho máy Macbook 2015

Ngoài việc sử dụng tính năng tiết kiệm pin, người dùng còn có thể tiết kiệm pin cho sản phẩm này bằng nhiều cách khác nhau. các bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để tiết kiệm pin cho máy Macbook 2015.

- Tắt đèn bàn phím cho Macbook 2015: có một cách để bạn có thể tiết kiệm pin cho máy Macbook 2015 là bạn tắt đèn bàn phím cho máy Macbook 2015. Với chiếc Macbook 2015 hãng sản xuất trang bị mỗi phím bấm có một đèn nhỏ phía dưới nhằm phục vụ cho người sử dụng máy vào ban đêm. Tuy nhiên nếu không cần thiết thì bạn nên tắt tính năng này đi để tiết kiệm pin cho máy.

Tắt đèn bàn phím cũng là cách tiết kiệm pin cho máy Mac

- Giảm độ sáng màn hình tới mức có thể: độ sáng màn hình là phần tiêu hao nhiều dung lượng pin của thiết bị. Nếu bạn làm việc với máy vào ban đêm thì bạn nên giảm độ sáng màn hình tới mức tối đa, như vậy bạn không bị chói mắt lại vừa có thể tiết kiệm pin cho máy Macbook 2015.

Giảm độ sáng màn hình tới mức tối đa để tiết kiệm pin

- Dọn dẹp bộ nhớ cho máy Macbook 2015: nếu như máy Macbook 2015 của bạn đã lâu chưa được dọn dẹp thì bạn có thể dọn dẹp bộ nhớ cho máy ngay. Việc làm này không chỉ giúp máy tiết kiệm pin mà còn giúp cho thiết bị có thể chạy nhanh hơn. Bạn cũng nên làm việc này thường xuyên cho Macbook 2015.

- Tắt các ứng dụng không cần thiết: các ứng dụng mà bạn không sử dụng tới thì tốt nhất là bạn nên tắt chúng đi. Mặc dù khi bạn không sử dụng đến nó nhưng các ứng dụng này cũng tiêu hao một phần dung lượng pin không hề nhỏ. Vì vậy các bạn hãy tắt chúng đi để tiết kiệm pin cho máy.

Bạn tắt các ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm pin

- Cài đặt chế độ ngủ cho màn hình: chế độ ngủ của màn hình cũng rất hữu ích cho thiết bị, màn hình sẽ tự động tắt trong một khoảng thời gian mà bạn cài đặt khi bạn không động tới máy. Nếu bạn đi ra ngoài và quên không tắt máy thì chế độ ngủ sẽ giúp bạn là việc này. Vì vậy bạn hãy cài chế độ ngủ cho màn hình với thời gian ngắn nhất có thể.

Bạn cài đặt chế độ ngủ màn hình cho máy Macbook 2015

Kết

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin về việc tiết kiệm pin cho máy Macbook 2015. Mỗi người sẽ có những sự lựa chọn và thực hiện khác nhau cho việc tiết kiệm cho máy Macbook 2015. Với các thông tin mà mình vừa chia sẻ hy vọng sẽ hữu ích và giúp bạn có được cách tiết kiệm pin tối ưu nhất. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công với các cách làm mà mình vừa chia sẻ ở trên.

Gợi ý cho bạn