Cách tải nhạc cho Macbook Air 2015

Ngày đăng:
Lượt xem: 18418

Cách tải nhạc cho Macbook Air 2015

Macbook Air 2015 là sản phẩm mới thuộc dòng ultrabook của Apple. Không chỉ có thiết kế sang trọng, quý phái, Macbook Air 2015 còn có cấu hình khủng, khả năng tiết kiệm pin cao và độ bền tương đối tốt. Macbook Air 2015 sử dụng hệ điều hành Mac OS X, ổ cứng 128 GB, RAM 4GB, CPU Intel, Core i5 Broadwell 5250U, 1.60GHz. Tất cả những thông số kỹ thuật đó cho phép Macbook Air 2015 phục vụ tất cả những hoạt động của bạn từ nghe nhạc, xem phim, chơi game đến những công việc văn phòng khác. Với những người lần đầu dùng Macbook với hệ điều hành Mac OS X, các bạn có băn khoăn làm cách nào để tải nhạc về cho máy không? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải nhạc cho Macbook Air 2015.

Có ba cách để tải nhạc về cho Macbook Air 2015

1. Tải trực tiếp

Bạn có thể vào trang web mp3.zing.vn để chọn bài hát mình yêu thích. Sau đó bạn nhấn vào tải về trên web này và tải trực tiếp về Macbook Air 2015.

2. Thông qua iTunes

Cách này là cách thông thường và dễ dàng thực hiện nhất. Để có thể tải được nhạc, bạn cần cài đặt iTunes trên Macbook của bạn cũng như trên một chiếc máy tính khác.

Tiếp theo bạn cần vào download những bản nhạc yêu thích của mình về máy tính rồi add vào iTunes trên máy tính. Đầu tiên bạn vào mục Music để add nhạc, chọn File\Add folder to library, click folder chứa nhạc trên máy tính rồi select vào iTunes.

Macbook Air 2015

Bước kế tiếp, bạn kết nối Macbook Air 2015 với máy tính của bạn, trên iTunes vào mục Devices, chọn Music, tích những bài hát bạn muốn add vào Macbook và nhấn Apply để hoàn tất việc tải nhạc. Đến đây bạn chỉ cần chờ máy tính và Macbook thực hiện các công việc sao chép đó, nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng bài hát bạn muốn tải.

Cách thực hiện này giống như cách tải nhạc cho bất cứ thiết bị nào của Apple, từ điện thoại đến máy tính bảng, ipod...Cách này đơn giản và hiệu quả tuy nhiên bạn cần phải có sự hỗ trợ của một chiếc máy tính trung gian.

3. Thông qua phần mềm hỗ trợ download

Khi dùng hệ điều hành windows, chắc hẳn bạn đều đã biết và thân thuộc với một app hỗ trợ download không chỉ nhạc mà còn video đó là phần mềm IDM. Tuy nhiên, Macbook không hỗ trợ phần mềm này. Muốn cài đặt IDM về Macbook và sử dụng giống như trong windows bạn cần có một phần mềm trung gian để có thể chạy chương trình của windows trên Mac. Đó là app CrossOver Pro. CrossOver cho phép bạn sử dụng các ứng dụng của windows như các ứng dụng dành riêng cho Mac. Nó hỗ trợ tới 9952 phần mềm của windows trong đó có IDM.

Bởi vậy, nếu bạn muốn sử dụng IDM trên Macbook Air 2015 bạn cần tải CrossOver và IDM tại Appstore. CrossOver không cần cài đặt, bạn chỉ cần mở lên chọn “Install Windows Software” và tìm kiếm IDM, click vào Proceed. Sau đó, màn hình Macbook sẽ hiện lên cửa sổ mới, bạn chọn file có đuôi .exe và tiến hành cài đặt.

Chọn Install Windows Software

Khi muốn sử dụng IDM, bạn lại tiếp tục vào CrossOver nhưng thay vì chọn “Install Windows Software” thì bạn chọn “Run Installed Software”, click IDM. Từ đó trở đi, mỗi khi bạn mở một bài hát trên web, IDM sẽ tự động nhận link và nếu bạn muốn tải về chỉ cần click vào cửa sổ IDM là được.

Chọn Run Installed Software

Cách này tuy hơi phức tạp cho lần đầu cài đặt và sử dụng nhưng thuận tiện hơn cách tải thông qua iTunes bởi bạn có thể tải mọi lúc mọi nơi mà không cần một thiết bị trung gian nào cả.

Trên đây là ba cách phổ biến để giúp bạn tải nhạc vào Macbook Air 2015. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn