Cách kiểm tra Macbook 2015 khi mua

Ngày đăng:
Lượt xem: 7243

Hướng dẫn cách kiểm tra Macbook 2015 khi mua

Macbook 2015 là dòng sản phẩm mới nhất của hãng Apple trong năm 2015. Tuy mới được ra mắt trong năm nay ngưng Macbook 2015 đã thu hút được rất nhiều người bởi hiệu năng sử dụng của nó. Chính vì thế nên ai ai cũng muốn có cho mình chiếc Macbook 2015 này. Nhưng khi đi mua thì không phải ai cũng biết cách kiểm tra Macbook 2015 khi mua

Không chỉ riêng gì Macbook 2015, đối với bất kỳ một chiếc Macbook hay laptop, máy tính bảng,... nào cũng vậy. Khi đi mua các bạn cần tìm hiểu trước về sản phẩm đó để nắm được những thông tin cần thiết trước khi đi mua. Với Macbook 2015, nếu bạn có ý định mua nhưng chưa biết cách kiểm tra máy trước khi mua thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra Macbook 2015 khi mua. Để bạn mua được một chiếc Macbook 2015 ưng ý nhất.

1. Về phần cứng của Macbook 2015

- Cái đầu tiên mà bạn có thể nhìn thấy là thiết kế bên ngoài của máy. Bạn kiểm tra vỏ nhôm bên ngoài máy xem có trầy xước hay bị sứt bẹp gì không, vỏ máy phải nhẵn, không bị xước hay bị sứt mẻ thì mới là máy mới.

- Bạn kiểm tra các con ốc bên ngoài của Macbook 2015.  Nếu như máy chưa được tháo ra sửa chữa thì khi bạn cho tua vít vào vặn thì sẽ có độ cứng nhất định và mặt trên của ốc rất mới, không bị biến dạng.

 

Kiểm tra các con ốc của máy

Kiểm tra các con ốc của máy

- Bạn tháo vỏ máy ra và kiểm tra các thành phần bên trong của Macbook 2015. Khi tháo hết ốc bên ngoài ra, bạn bỏ vỏ máy ra và kiểm tra xem các con ốc bên trong còn mới không? Có bị biến dạng không? Xem thông tin số seri number trên vỏ máy rồi so sánh với số seri number trên main có trùng nhau không? Trùng nhau là được. Bạn cần xem thật kỹ số seri number này, nếu bị mở hay thiếu thì chiếc Macbook 2015 bạn mua về sẽ không được bảo hành đâu nhé. Tiếp đến bạn kiểm tra trên main, xem ốc trên main có còn mới và nguyên vẹn không, sau đó bạn kiểm tra ram, ram phải đồng nhất màu và hãng sản xuất, chip, pin và quạt của máy. Bạn lưu ý nên kiểm tra thật kỹ main nhé.

 

Kiểm tra thông tim trên main của máy

Kiểm tra thông tim trên main của máy

- Tiếp theo bạn nên kiểm tra màn hình, bạn xem màn hình có bị xước không. Bạn thay đổi hình nền máy sang màu đen để kiểm tra xem có lỗi nào hiển thị lên không. Bạn kiểm tra thêm viền và khe màn hình có khít với máy chưa, nếu vẫn mới, khít vừa với máy và màn hình hiển thị rõ nét là được.

- Kiểm tra bàn phím Macbook 2015 12 inch : Bạn thao tác trực tiếp trên bàn phím xem các phím có nhậy không, đánh thử văn bản xem có phím nào bị liệt nút không, màu chữa trên bàn phím có bị mờ không. Bàn phím còn mới, đánh nhạy, nhanh và khít với thân máy là được.

 

Bàn phím của Macbook 2015

Bàn phím của Macbook 2015

- Kiểm tra sạc cho Macbook 2015 : Bạn kiểm tra dây nối với bộ sạc có mới không? Xem thông tin thông số trên adapter xem có trùng với thông số của pin không. Hai thông số này phải trùng với nhau mới đúng bạn nhé. Sau đó bạn nên cắm thử bộ sạc để kiểm tra luôn.

 

Kiểm tra thông số trên pin của máy

Kiểm tra thông số trên pin của máy

- Cuối cùng của phần cứng là bạn kiểm tra cổng kết nối. Bạn thử lấy dây kết nối cổng usb để kết nối với điện thoai hay thẻ nhớ hoặc lấy một Usb cắm trực tiếp vào máy xem máy có nhận không? Các chân cắm cổng usb còn mới, chắc, không bị han rỉ là được.

2. Về phần mềm của Macbook 2015

- Bạn mở máy lên, bạn vào biểu tượng Apple bên góc trái của màn hình => vào about this mac => system profiler. Sau đó bạn vào từng chức năng để kiểm tra như : dung lượng pin, số lần sạc pin, thông tin ổ đĩa, thông tin bảo hành, dung lượng Ram, chip....

- Bạn kiểm tra về wifi, bluetooth xem có hiển thị và kết nối được không? Bạn thử bắt wifi tại nơi mua máy và bluetooth của các máy khác ở cửa hàng mà bạn mua.

- Về loa : Bạn thử mở nghe một bài nhạc bất kỳ trên máy xem có trong và dễ nghe không? và kết nối với tai nghe hay rắc cắm loa để thử nhé.

Với cách kiểm tra Macbook 2015 khi mua như trên, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi có ý đinh mua Macbook 2015.

Chúc các bạn sẽ mua được một chiếc Macbook 2015 ưng ý nhất !

Gợi ý cho bạn