Những cách tăng tốc cho Macbook:mẹo hay bạn nên biết

Ngày đăng:
Lượt xem: 5956

Một số cách tăng tốc cho Macbook hoạt động được nhanh hơn

Dù được nhận xét, đánh giá là có phần ổn định hơn so với những chiếc máy tính được chạy hệ điều hành windows nhưng cũng có lúc những chiếc máy tính mac chạy hệ điều hành OS X trở nên chậm chạp. Nhiều người sử dụng máy tính Mac khi rơi vào trường hợp này không biết phải làm sao để khắc phục tình trạng trên. Không để các bạn đợi lâu nữa, bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn đến cho các bạn cách tăng tốc cho Macbook. Để thông qua đây các bạn có thể cải thiện được tốc độ cho máy và từ đó giúp cho Macbook hoạt động được nhanh hơn. 

Dòng máy tính Macbook

 

Ở đây mình sẽ hướng dẫn đến cho các bạn cách tăng tốc cho Macbook thông qua cả phần cứng lẫn phần mềm để các bạn có một cái nhìn tổng quát và cụ thể nhất.

 

 

Xem thêm >>> Cách chia phân vùng Macbook bằng ứng dụng Disk Utility

 

1) Phần cứng

*** Giữ mát cho Macbook

Nhiệt độ nóng luôn là một yếu tố ảnh hưởng đến hiệu năng và phần mềm của Macbook và nó cũng là một nguyên nhân khiến cho chiếc Macbook của bạn trở nên chậm chạp hơn. Ở đây bạn có thể giảm nhiệt bằng cách chỉnh sửa thông số tốc độ quạt trong máy thông qua phần mềm hỗ trợ smcFanControl. Nếu giữ quạt ở mức tối đa liên tục khoảng 6000 vòng trên 1 phút ở dòng máy tính Mac sẽ giúp cho hệ thống hoạt động thoải mái hơn. Từ đó thì tốc độ vận hành trên máy sẽ được cải thiện một cách đáng kể. 

Link download: www.macupdate.com/app/mac/23049/smcfancontrol

 

*** Tăng dung lượng ram cho Macbook

Tăng dung lượng ram luôn là cách lựa chọn đầu tiên mà người dùng thường hay nghĩ tới khi muốn cải thiện tốc độ cho máy tính. Thông thường các máy  tính Mac hiện nay thường được trang bị ram 4GB. Với dung lượng này thì những hoạt động ở mức bình thường nó sẽ đáp ứng được tốt. Với những người dùng thường xuyên sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc thường hay sử dụng những ứng dụng nặng như Photoshop, lightroom...thì cần phải nâng cấp thêm ram để máy có thể vận hành được nhanh hơn. 

Tăng ram là cách để giúp cho Macbook hoạt động được nhanh hơn

2) Phần mềm:

*** Xóa bớt dữ liệu rác trên Macbook không sử dụng đến

Các tập tin, các file nếu như không còn sử dụng đến thì các bạn nên xóa những thứ đó đi vì chứa quá nhiều file, tập tin rác đó trên máy cũng là nguyên nhân khiến Macbook của bạn ngày càng trở nên chậm chạp, ì ạch hơn. Các bạn cần xác định những file, tập tin rác không dùng đến rồi click chuột chọn Cmmd Delete tiếp đến chọn Cmmd Shift Delete. Các dữ liệu, tập tin rác được chọn sẽ được xóa ngay sau đó. 

Xóa những file, tệp tin không cần thiết trên Macbook

*** Quản lý ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trên Macbook

Những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trên máy tính gây nên việc ram bị chiếm nhiều từ đó dẫn tới việc Macbook hoạt động chậm. Để tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trên máy các bạn làm như sau: Đầu tiên các bạn mở Finder, tiếp đến chọn mục Application. Sau đó chọn Utilities rồi chọn tiếp Activity Monitor. Cuối cùng các bạn tiến hành tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trên máy đi. 

Tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trên Macbook

*** Dọn dẹp các đối tượng Startup 

Một số ứng dụng trong Startup sẽ khởi động cùng một lúc khi chiếc máy tính Mac của bạn được bật lên. Nó sẽ tự động chạy mà không cần biết người dùng có cần sử dụng đến nó hay không. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ cho máy, bạn cần loại bỏ bớt những ứng dụng trong đó để tiết kiệm bộ nhớ, tài nguyên xử lý của CPU từ đó tốc độ sẽ được cải thiện hơn. Để thực hiện được điều này các bạn làm như sau: Các bạn vào System Preferences tiếp đến chọn mục Accounts rồi chọn Login Items. Để loại bỏ những ứng dụng ra khỏi đó các bạn chọn vào dấu '' - '' ở bên dưới. Ở đây các bạn cần phải biết rõ ứng dụng nào không cần thiết khi khởi động máy. Nếu gỡ bỏ những ứng dụng liên quan đến hệ thống thì các bạn sẽ gặp phải một số vấn đề phát sinh.

Loại bỏ một số ứng dụng trong Startup để cải thiện tốc độ cho máy

 

Như vậy bài viết bên trên mình đã giới thiệu và hướng dẫn đến cho các bạn cách tăng tốc cho Macbook. Hi vọng thông qua bài viết  này sẽ giúp cho các bạn cải thiện tốc độ chiếc Macbook được nhanh hơn.

Gợi ý cho bạn