Cách vệ sinh quạt tản nhiệt cho Macbook nhanh chóng nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 5921

Hướng dẫn vệ sinh quạt tản nhiệt cho Macbook 

Macbook là một dòng sản phẩm máy tính cao cấp mà bất kì người dùng nào đều ao ước có được. Để mua được thiết bị này người dùng phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để sở hữu nó. Chính vì thế trong quá trình sử dụng máy, người dùng chúng ta nên có thói quen bảo vệ, chăm sóc máy để máy có thể hoạt động được hết công suất và đồng thời tuổi thọ của máy cũng được gia tăng. Ở bài viết lần trước mình đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng Macbook sao cho đúng cách và ở bài viết tiếp theo lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh quạt tản nhiệt cho Macbook. Các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây nhé

 

 

Để vệ sinh quạt tản nhiệt cho Macbook các bạn chuẩn bị những dụng cụ sau đây

+) Dụng cụ đầu tiên không thể thiếu được ở đây đó chính là Tuốc nơ vít.

+) Dụng cụ thứ hai ở đây là các bạn cần có một chiếc lậy nhựa

+) Dụng cụ thứ ba đó là một chiếc bàn chải đánh răng hay một chiếc cọ hoặc một chổi sơn nhỏ dùng để vệ sinh lau quạt tản nhiệt. 

Chuẩn bị xong đầy đủ các dụng cụ bên trên các bạn tiến hành vệ sinh quạt tản nhiệt cho macbook như sau

+) Bước 1: Đầu tiên các bạn tắt nguồn chiếc Macbook sau đó và lật mặt sau của chiếc máy lên. Ở đây các bạn để ý là sẽ có 10 chiếc ốc vít nằm ở mặt sau của chiếc máy. Các bạn lấy tuốc nơ vít để tháo những chiếc vít trên máy tính ra. Các điểm có ốc vít các bạn nhìn hình minh họa phía bên dưới để tiện cho quá trình tháo lắp. Lưu ý tùy theo từng model sẽ có 2 hoặc 3 ốc vít khác với các ốc vít còn lại nên bạn cần chú ý kĩ để chọn lựa tuốc nơ vít tháo ra phù hợp.

+) Bước 2: Sau khi đã tháo hết ốc vít như phía bên trên, bạn lấy tay cầm vào phần khe màn hình rồi từ từ nhấc vỏ máy ra. Sau khi tháo ra các bạn có thể thấy được các bộ phận bên trong của chiếc máy như hình bên dưới đây. Khi tháo ra các bạn có thể thấy ngay được hai chiếc quạt tản nhiệt của máy và mỗi chiếc quạt sẽ được bảo vệ bởi 3 chiếc ốc vít. Nhưng các bạn đừng tháo ra vội. Các bạn cứ để đấy rồi làm theo bước thứ 3

+) Bước 3: Để tránh trường hợp bị sốc điện trong quá trình làm thì yêu cầu bạn nên tháo kết nối pin với máy tính. Việc tháo cũng rất đơn giản không quá phức tạp. Các bạn chỉ cần kéo cổng kết nối pin ra như hình dưới đây. Lưu ý trong quá trình kéo các bạn kéo thẳng nhé, tuyệt đối không vặn hay xoắn hoặc lắc. 

 

+) Bước 4: Thực hiện xong công đoạn tháo kết nối pin cho máy thì các bạn giờ đây có thể tháo được các vít đang giữ quạt tản nhiêt. Ở đây sẽ có tổng cộng 6 con vít các bạn thao tác tháo lắp như hình bên dưới. Ngoài ra còn phải tháo hai cổng cấp nguồn và điều khiển quạt nữa. Tháo vít ra thì đơn giản rồi, còn tháo cổng cấp nguồn là các bạn tháo lên chứ không phải kéo đâu nhé, các bạn làm tương tự đối với điều khiển quạt. Tiếp đến bạn dùng chiếc lậy nhựa để lậy các bộ phận vừa tháo ra xong. Sau đó đặt ra chỗ khác để vệ sinh.

 

 

 

+) Bước 5: Khi đã tháo chiếc quạt tản nhiệt ra khỏi máy các bạn để ý chỗ đựng quạt sẽ có rất nhiều bụi ở đó các bạn dùng chổi sơn nhỏ hay khăn vệ sinh chỗ này đi. Sau khi đã vệ sinh xong chỗ đựng quạt tản nhiệt tiếp đến bạn vệ sinh quạt tản nhiệt. Trên chiếc quạt tản nhiệt các bạn dùng tuốc nơ vít tháo hai chiếc ốc vít trên đó ra như hình đã đánh dấu bên dưới đây. Thao tác tháo ra như này giúp bạn vệ sinh chiếc quạt được dễ dàng hơn và đồng thời sẽ lau được hết  các bộ phận trong đó. Các bạn dùng bạn chải hay chổi sơn nhỏ cọ sạch và quét những lớp bụi dính trên quạt đi. Sau khi vệ sinh xong tất cả các bạn nắp lại máy như lúc bạn đầu. Các bạn nên thực hiện công việc này đều đặn với tần suất khoảng 5 đến 6 tháng vệ sinh một lần. Mỗi lần vệ sinh quạt tản nhiệt cho macbook sẽ giúp cho máy hoạt động tốt hơn rất nhiều. 

 

 

 

Như vậy bài viết bên trên mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách vệ sinh quạt tản nhiệt cho Macbook. Mỗi công đoạn thực hiện mình đều đưa ra hình minh họa phía bên dưới để các bạn có thể tháo lắp dễ dàng hơn. Các bạn nên tạo một thói quen vệ sinh quạt tản nhiệt cho Macbook vì công việc này không chỉ giúp cho chiếc máy hoạt động được tốt hơn mà nó còn giúp cho tuổi thọ của chiếc Macbook mà bạn đang sử dụng được tăng lên rất nhiều. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn