Lý do khiến Macbook Air bị nóng và cách khắc phục

Ngày đăng:
Lượt xem: 8621

Hiện tượng máyMacbook Air bị nóng và cách xử lý

Apple là một hãng sản xuất các thiết bị công nghệ nổi tiếng hàng đầu thế giới. Các sản phẩm của Apple khi ra mắt thị trường đều được đại đa phần công chúng đón nhận. Dòng laptop Macbook Air cũng vậy, cho đến thời điểm hiện tại, người tiêu dùng vẫn đánh giá đây là một chiếc laptop tuyệt vời. Nhưng không hẳn là Macbook Air không có khuyết điểm. Macbook Air bị nóng là lời than phiền của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

Theo một cuộc khảo sát nhằm thu thập ý kiến của những người đã sử dụng Macbook Air, kết quả là có rất nhiều phản ánh về dung lượng lưu trữ của Macbook Air thấp và máy Macbook Air bị nóng dẫn tới hiện tượng hệ thống thiết bị tự tắt (forced shutdown). Và vì vậy Apple còn đã phải cho phát hành bản cập nhật để điều chỉnh tốc độ, cách vận hành hệ thống quạt tản nhiệt trong máy nhằm điều hòa nhiệt độ của cả hệ thống máy tốt hơn, tránh tình trạng máy quá nóng dẫn tới tự tắt nguồn, máy ngừng hoạt động.

Tuy nhiên ngoài lỗi do thiết kế của Apple, Macbook Air bị nóng cũng có thể do cách sử dụng máy của bạn. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng trên:

  1. Macbook Air bị nóng một cách bất thường nếu bạn để máy trong môi trường có nhiệt độ cao.
  2. Khi bạn chơi game hoặc xem phim nhiều giờ liền hoặc sử dụng những phần mềm nặng khiến máy phải làm việc nhiều cũng sẽ gây ra hiện tượng Macbook Air bị nóng.
  3. Khi máy sử dụng trong thời gian dài mà bạn chưa vệ sinh được cho máy khiến máy bị nhiều bụi bặm tích tụ lại trên quạt tản nhiệt gây cản trở đến tốc độ làm mát, dần dần tốc độ tản nhiệt sẽ kém hơn và bạn sẽ thấy máy mình càng ngày càng nóng.

Trên đây là các nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng Macbook bị nóng. Cách để khắc phục như sau:

  1. Đặt máy vào nơi thoáng mát, khô ráo. Tốt nhất là nên để máy trên mặt cứng và phẳng.
  2. Sử dụng máy hiệu quả, không nên dùng máy quá công suất của nó.
  3. Đầu tư một bộ tản nhiệt ngoài cho máy.
  4. Thường xuyên vệ sinh để tránh bụi bẩn bám vào máy. Bạn có thể ra các cửa hàng để sử dụng dịch vụ này.
  5. Trong trường hợp máy của bạn bị nóng không rõ nguyên nhân, tốt nhất là đem máy đi bảo hành (nếu còn trong thời hạn bảo hành) hoặc đến các cơ sở sửa chữa uy tín.

Công nghệ ngày càng phát triển hiện đại, ngày nay để sở hữu một chiếc máy tính xách tay phục vụ cho công việc đã không còn là quá khó khăn nữa. Và Macbook Air quả thật là sự lựa chọn tuyệt vời có thể nếu bạn là người có điều kiện. Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc cho laptop của mình tránh tình trạng Macbook Air bị nóng.

Gợi ý cho bạn