Macbook 2015 12 inch air bị nóng

Ngày đăng:
Lượt xem: 3195

Tìm hiểu về hiện tượng Macbook 2015 12 inch nóng lên

Macbook là một trong những dòng máy tính của hãng Apple được khá nhiều người yêu thích sử dụng. Dòng máy tính Macbook thường có cấu hình khá lớn và chất lượng tốt về cấu tạo. Mới đây Apple đã tung ra thị trường sản phẩm mang tên Macbook 12 inch. Đây là một trong những sản phẩm mang tính đột phá của Macbook. Tuy nhiên, hiện nay có một vài nhận xét của người tiêu dùng rằng Macbook  2015 12 inch bị nóng lên bất thường. Liệu nhận xét đó có đúng không? Chúng ta hãnh cùng tìm hiểu về Macbook 2015 12 inch.

Macbook 2015 12 inch của hãng Apple

  1. Nhận xét về Macbook 2015 12 inch có bị nóng hay không

Qua quá trình sử dụng, tôi nhận thấy rằng Macbook 2015 12 inch có hiện tượng nóng lên sau khi dùng được một thời gian.

Sở dĩ máy bị nóng lên rõ rệt hơn các sản phẩm khác cũng bởi cấu tạo của sản phẩm này. Nhìn vào thiết kế của Macbook  2015 12 inch chúng ta có thể thấy đây là chiếc máy tính có kích thước tương đối nhỏ. Điều này làm cho các khoảng trống giữa các bộ phận được thu hẹp một cách triệt để . Chính vì vậy mà khi vận hành thì giữa các bộ phận có tỏa ra nhiệt nhưng lại không thể thoát được nhiệt độ ra bên ngoài một cách nhanh chóng làm cho máy bị nóng hơn.

Đồng thời do tiết kiệm không gian để máy có kích thước nhỏ đi thì Apple còn thiết kế cho Macbook 2015 12 inch loại bỏ đi một số bộ phận không thật sự cần thiết, trong đó có quạt tản nhiệt mode. Điều này khiến cho nhiệt độ tỏa ra nhiều nhất từ mode lại không thể thoát đi nhanh chóng khiến cho máy càng ngày càng nóng lên.

2.Cách khắc phục hiện tượng bị nóng máy trên Macbook 2015

Hiện nay có rất nhiều cách giúp khắc phục hiện tượng Macbook 2015 12 inch bị nóng , sau đây là một số cách phổ biến để khắc phục hiện tượng này trên máy Macbook 2015 12 inch

Trang bị hệ thống làm mát cho máy: do máy không có hệ thống quạt tản nhiệt nên dẫn đến hiện tượng nóng máy. Chúng ta có thể trang bị thêm bộ quạt tản nhiệt để ở dưới máy khi sử dụng giúp máy có thể hạn chế việc tăng nhiệt độ trên máy.

Trang bị hệ thống làm mát cho máy

Lau chùi vệ sinh máy tính: Máy bị bụi bẩn bám lâu ngày cũng là yếu tố làm cho máy nóng lên, chúng ta cần phải thực hiện ttháo bỏ ngoài của máy ra để thực hiện lau chùi máy cho sạch sẽ thoáng mát. Đặc biệt lưu ý lau chùi tấm kim loại chắn đường thoát khí ở trong máy tính Macbook 2015 12 inch.

Điều chỉnh nhiệt độ phòng: Nhiệt độ phòng cũng là yếu tố tác động đáng kể đến nhiệt độ của máy tính Macbook 2015 12 inch. Nếu nhiệt độ trong phòng mà lớn thì hiển nhiên máy không thể mát được. Trong khi nếu nhiệt độ hạ thấp thì nhiệt độ máy tính cũng được giảm đi đáng kể.

Nâng cấp Ram máy: Máy có nhiều Ram sẽ đỡ phải tạo thêm các pagefile để làm Ram ảo trên ô cứng. Vì vậy mà máy sẽ bớt nóng đi ít nhiều.

Trang bị thêm ram cho máy.

Như vậy chúng ta đã biết được Macbook 2015 bị nóng là do đâu? Từ đó tìm cách khắc phục hiện tượng máy sẽ bị nóng dần lên và hỏng máy. Hi vọng người dùng sẽ có những lựa chọn phù hợp với mình.

Gợi ý cho bạn