Macbook 2015 12 inch bị dính nước

Ngày đăng:
Lượt xem: 2269

Tìm hiểu về khả năng chống nước của Macbook 2015 12 inch

Macbook 2015 12 inch là một trong những dòng máy tính khá hiện đại và được yêu thích. Nó được trang bị trong mình một cấu hình cao và thiết kế sang trọng . Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra thắc mắc rằng không biết Macbook 2015 12 inch bị dính nước thì có vấn đề gì không? Chúng ta hãy thử tìm hiểu về khả năng chống thấm nước của Macbook 2015 12 inch nhé.

1.Chất liệu cấu tạo Macbook 2015 12 inch.

Macbook 2015 12 inch được thiết kế với chất liệu vỏ máy bằng kim loại cao cấp. Với chất liệu này thì khi tiếp cận với những nguồn nước xâm nhập vào máy thì nó sẽ hạn chế tác động hơn. Vì vậy mà có thể nói Macbook 2015 12 inch bị dính nước vẫn có thể bình yên vô sự.

Chất liệu bằng kim loại

Tuy nhiên, nó vẫn không được chống nước một cách tuyệt đối. Bởi lẽ, với thiết kế cổng kết nối USB không có nắp đậy nên nó không có khả năng chống thấm nước tuyệt đối. Nếu như chỉ có một lượng nước nhỏ bám ở bề mặt ngoài thì Macbook 2015 12 inch sẽ không sao nhưng khi tiếp cận đến nguồn nước lớn thì nó khá nguy hiểm.

hệ thống bàn phím cũng là yếu tố đáng được lưu ý. Nó có thiết kế không có khả năng chống nước. Với thiết kế của các bàn phím thường có khe khở nên nếu bị nước ngấm vào thì chất lỏng sẽ nhanh chóng thâm nhập vào bên trong thông qua bàn phím.

.

Bàn phím dễ dính nước.

2. Cách thực hiện chống nước cho Macbook 2015 12 inch:

Có nhiều cách bạn có thể hạn chế được việc Macbook 2015 12 inch của mình hạn chế được tác động của nước khi sử dụng như là:

Sử dụng túi đựng chuyên dụng cho Macbook 2015 12 inch. Với việc sử dụng túi đựng này thì người tiêu dùng sẽ hạn chế được việc nước ngấm qua túi đựng chuyên dụng vào bên trong làm ướt  Macbook 2015 12 inch

Sử dụng dịch vụi dán, bọc máy tính Macbook 2015 12 inch. Hiện nay trên thị trường có nhiều dịch vụ như bóc , dán máy tính , dán họa tiết trang trí trên máy tính. Với những dịch vụ này người tiêu dùng có thể sử dụng để khi máy tính gặp phải nước thì sẽ không bị ảnh hưởng nhiều đến máy.

Nếu chẳng may Macbook 2015 của bạn bị dích nước thì bạn có thể sử dụng các thiết bị làm khô nhanh chóng để nước khỏi tác động đến máy như là: máy sấy, mãy sịt khô, khăn lau….

Nếu như máy bị nhiễm nước quá nặng thì tốt hết bạn hãy đem ra cơ sở sửa chữa uy tín để không bị ảnh hưởng nhiều đến các thiết bị bên trong của máy.

Với những hướng dẫn trên, giờ đây người dùng có thể biết được Macbook 2015 12 inch bị dính nước thì sẽ ra sao. Mỗi một người tiêu dùng sẽ hạn chế được những tác hại của nước đối với máy chủ yếu dựa vào việc người tiêu dùng sử dụng ra sao.

Gợi ý cho bạn