Macbook 2015 12 inch bị kẹt bàn phím

Ngày đăng:
Lượt xem: 3426

Một số cách khắc phục hiện tượng Macbook 2015 12 inch bị kẹt bàn phím

Với mỗi chiếc Macbook 2015 thông thường thì chúng sẽ được cấu tạo một bàn phím chuyên dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi bàn phím của bạn lại bị kẹt. Bạn không biết phải làm sao để giải quyết vấn đề này. Bởi lẽ nếu không có bàn phím thì chúng ta rất khó trong việc điều khiển và sử dụng Macbook 2015. Vậy làm sao để khắc phục khi Macbook 2015 12 inch bị kẹt bàn phím.

Bàn phím của Macbook 2015 12 inch bị kẹt

Một số dấu hiệu nhận biết bàn phím của Macbook 2015 12 inch bị kẹt:

  • Hiện tượng bị liệt phím: Đây là hiện tượng  mà khi bạn sử dụng một số phím nào đó thì nó lúc thực hiện được lúc thì không, lúc thì đánh được phím lúc thì không…
  • Hiện tượng bàn phím bị chạm phím: Hiện tượng này được thấy rõ nhất khi bạn mở máy nên thì nó có tiếng kêu tít tít kéo dài , máy khởi động lên khá chậm. Khi máy đã thực hiện khởi động xong thì máy sẽ tự động chạy một số thao tác trên máy dù chúng ta chưa sử dụng gì. Việc chạm bàn phím thì có thể chạm 1 hay nhiều phím cùng lúc. 
  • 2. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Macbook 2015 12 inch bị kẹt bàn phím.

  • Cách hữu hiệu nhất đó là bạn hãy thực hiện tháo từng nút bàn phím ra khỏi thanh đựng phím.  Việc tháo phím trên khay đựng phím yêu cầu chúng ta phải thực hiện hết sức cẩn thận. Với việc cạy sai bàn phím làm cho cấu trúc xương của phím bị hỏng thì bạn sẽ không thể sử dụng được nó nữa mà phải thay lại bằng một phím khác. Một số trường hợp nghiêm trọng là sẽ phải thay toàn bộ cả bàn phím.

Tháo từng phím ra để kiểm tra.

  • Sau khi đã thực hiện tháo phím ra xong xuôi, chúng ta tiếp tục thực hiện vệ sinh và chỉnh sửa lại một số xương của các phím sao cho nó chạy được nhanh nhạy hơn. Công việc này cũng đòi hởi những người biết cấu tạo về xương bàn phím để chỉnh sửa sao cho tốt nhất.
  • Nếu thực hiện các bước trên xong mà máy vẫn có hiện tượng bị chạm phím thì bạn tiếp tục thực hiện việc bóc tách lớp phím ra để xem bản mạch cấu tạo bên dưới. Việc xem bản mạch này thì không phải ai cũng biết nó đòi hỏi người có kiến thức về máy tính . Vì vậy bạn hãy mang nó ra quán để họ xem xét cho.
  • Kiểm tra bản mạch cấu tạo của phím xem có hỏng hóc gì không.
  • Cuối cùng, nếu đã xem xét đến mạch cấu tạo dưới bàn phím mà vẫn không khắc phụ được lỗi trên thì tốt hơn hết bạn hãy thay cho mình một bàn phím khác.

Với các thông tin trên, hi vọng rằng người dùng sẽ biết cách khắc phục được lỗi mà Macbook 2015 12 inch bị kẹt bàn phím. Với những cách này chúng ta có thể thực hiện đươc một cách khá dễ dàng.

Gợi ý cho bạn