Macbook 2015 12 inch bị treo máy

Ngày đăng:
Lượt xem: 2599

Cách tắt ứng dụng khi Macbook air 2015 bị treo máy

Hệ điều hành Mac OS X đều chạy khá ổn định, hầu hết trong quá trình sử dụng người dùng hiếm gặp tình trạng treo máy hoặc đứng ứng dụng như bên hệ điều hành windows. Tuy nhiên không có gì là hoàn hảo đến mức tuyệt đối cả. Khi sử dụng macbook đôi lúc bạn cũng sẽ gặp phải hiện tượng bị treo máy này. Macbook air 2015 12 inch cũng không phải là một ngoại lệ. Một số người dùng đã phản ánh rằng họ gặp tình trạng treo ứng dụng khi đang sử dụng máy. Vậy khi Macbook 2015 12 inch bị treo máy gặp phải tình huống này các bạn sẽ xử trí ra sao, đóng các ứng dụng như thế nào thì các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây nhé. 

Dòng sản phẩm Macbook air 2015 12 inch

Để đóng các ứng dụng khi macbook bị treo máy các bạn làm một số cách như sau:

Cách1: Sử dụng Force Quit Applications. Để sử dụng được cách này các bạn thao tác click Apple Menu rồi tiếp đến chọn Force Quit. Các bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím để thao tác nhanh chóng hơn bằng cách giữ các phím Command + Option + Esc. Đến đây một danh sách các ứng dụng đang hoạt động sẽ được hiện lên trong đó có cả ứng dụng đang bị treo. Ứng dụng bị treo sẽ có tên đi kèm là not responding. Các bạn nhấn vào ứng dụng đó và chọn Force Quit là được. 

Tắt ứng dụng bị treo bằng cách sử dụng  Force Quit Applications

Cách 2: Tắt ứng dụng đang bị treo từ thanh Dock. Các bạn tiến hành thao tác chọn vào ứng dụng đang bị treo rồi tiếp đến nhấn vào control. Các bạn sẽ thấy ở đây chức năng quit chuyển thành Force quit. Bạn click vào dòng đó để tắt ứng dụng đang bị treo. Trong trường hợp nếu thanh Dock của bạn bị treo nghĩa là bạn không thể click vào ứng dụng thì bạn sử dụng tổ hợp phím Command + Space hoặc cũng có thể click vào biểu tượng kính lúp bên phải ( Sportlight) gõ dòng chữ: Terminal. Ở trong Terminal bạn gõ lệnh: Killall Dock . Thanh Dock sẽ tự khởi động lại và các bạn có thể sử dụng được.

Chọn Force Quit để tắt ứng dụng

 

Sử dụng lệnh Killall Dock để khởi động lại thanh Dock 

Cách 3: Sử dụng tiện ích Activity Monitor: Tương tự như cách trên các bạn dùng tổ hợp phím Command + Space hoặc click vào biểu tượng kính lúp bên phải. Sau đó gõ vào dòng chữ Activity Monitor. Sau đó sẽ hiện lên các phần mềm đang chạy. Phần mềm đang treo sẽ có màu đỏ. Sau đó các bạn click vào biểu tượng X để tắt ứng dụng đang bị treo đi.  

Sử dụng Activity Monitor để tắt ứng dụng đang bị treo trên Macbook

Như vậy bên trên mình đã giới thiệu cho các bạn một số cách tắt ứng dụng khi Macbook 2015 12 inch bị treo máy. Chúc các bạn thực hiện một trong những cách trên thành công. 

Gợi ý cho bạn