Macbook 2015 bị treo logo

Ngày đăng:
Lượt xem: 2268

Macbook 2015 bị treo logo

Macbook 2015 là một “siêu phẩm” mới được Apple tung ra thị trường điện thoại di động gần đây. Sở hữu một thiết kế đẹp mỏng manh cùng với cấu hình siêu mạnh mẻ, Macbook 2015 được rất nhiều người yêu “táo” hâm mộ. Tuy nhiên, gần đây, người ta đã phát hiện một số lỗi ở máy Macbook 2015, khiến cho nhiều người sử dụng thất vọng. Một số lỗi thường gặp có thể kể đến như lỗi nóng máy, lỗi bi chậm,… Bên cạnh đó, một lỗi mới gặp khiến cho người dùng vô cùng bực bội, đó chính là lỗi Macbook 2015 bị treo logo. Bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu chiếc Macbook 2015 nhưng lại gặp phải lỗi như vậy, chắc hẳn bạn sẽ thấy rất khó chịu phải không? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Macbook 2015 bị treo logo

1. Nguyên nhân Macbook 2015 bị treo logo

          - Hệ điều hành của Macbook 2015 bị hỏng: Khi có biểu tượng xoay trong là khi máy Macbook 2015 của bạn đang nạp lõi kernel BSD (Darwin). Ngoài ra, kèm theo quá trình đó là việc các trình điều khiển và lệnh khởi động thiết lập sẵn. Và nếu như trong giai đợn này, Macbook 2015 của bạn bị treo logo, thì rất có thể hệ điều hành của bạn đã bị hỏng đấy.

          - Do OS X không tương thích với các thiết bị ngoại vi: Ngoài trường hợp hệ điều hành của Macbook 2015 bị hỏng, còn một nguyên nhân nữa. Đó là do hệ điều hành OS X không tương thích với các thiết bị ngoại vi. Nếu như Macbook 2015 của bạn đang có các thiết bị ngoại vi cắm vào máy, bạn thử rút các thiết bị đó ra và khởi động lại xem nhé. Nếu như khởi động lại mà Macbook 2015 hoạt động bình thường thì đương nhiên nguyên nhân làm cho Macbook 2015 bị treo logo chính là bởi hệ  điều hành OS X không tương thích với các thiết bị ngoại vi mà bạn đang cắm vào máy rồi.

          + Thiết bị ngoại vi là tên chung nói đến một số loại thiết bị bên ngoài thùng máy được gắn kết với máy tính với tính năng nhập xuất hoặc mở rộng khả năng lưu trữ như một dạng bộ nhớ phụ. Thiết bị ngoại vi của máy tính có thể là thiết bị cấu thành lên máy tính, và có mục đích mở rộng tính năng hoặc khả năng của máy tính. Ví dụ như chuột, bàn phím máy tính, hoặc máy in,…

Thiết bị ngoại vi không tương thích với hệ điều hành OS X

          - Do Chip VGA bị hỏng: Như các bạn đã biết, chip VGA có trách nhiệm xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính. Mặt khác, tất cả các thiết bị máy tính đều phải có chip đồ họa. Nên, mọt khi hỏng các chi tiết này thì Macbook 2015 sẽ không thể khởi động được, dẫn đến tình trạng bị treo logo.

Chip AVG bị hỏng khiến Macbook 2015 bị treo logo

          - Do hệ thống máy bị xung đột: Một nguyên nhân nữa có thể xảy ra, đó là do bạn cài đặt một hoặc một số phần mềm khiến máy bị xung đột hệ thống và gây ra tình trạng Macbook 2015 bị treo logo.

          - Do lỗi RAM: Bạn hãy để ý, nếu thấy đèn thiết bị nhấp nháy liên tục thì đây chính là dấu hiệu cho thấy RAM của Macbook 2015 đã bị lỗi. Và điều này khiến cho Macbook 2015 bị treo logo.

2. Các cách khắc phục tình trạng Macbook 2015 bị treo logo

          Với các nguyên nhân đã được “mổ xẻ” ở phần 1, chúng tối xin chia sẻ một số cách khắc phục tình trạng Macbook 2015 bị treo máy với các bạn, như sau:

  • Khởi động từ ổ cứng ngoài để khắc phục lỗi: Nếu Macbook 2015 của bạn có ổ đĩa quang, bạn hãy sử dụng đĩa kèm theo máy để tiến hành khắc phục lỗi. Thực hiện như sau: Khởi động Macbook 2015 và giữ phime Alt/Options à Chọn ổ quang tương ứng à Cài đặt àChạy Disk Utility để kiểm tra và phân chia lại đĩa cứng (hoặc tiến hành cài lại hệ thống OS X.
  • Rút các thiết bị ngoại vi và khởi động lại máy: Nếu các thiết bị bạn hãy rút chúng ra và khởi động lại máy.
  • Mang máy Macbook 2015 đến trung tâm bảo hành có uy tín: đối với trường hợp chíp VGA bị lỗi, bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa có chất lượng uy tín để nghe tư vấn của các chuyên viên tư vấn xem Macbook 2015 của bạn phải sửa những gì để khắc phục lỗi bị treo logo.
  • Tháo RAM và khởi động lại máy đối với trường hợp máy bị lỗi RAM dẫn đến tình trạng Macbook 2015 bị treo logo.
  • Kết luận: Vừa rồi, chúng ta vừa đi sâu tìm hiểu kĩ càng về nguyên nhân khiến Macbook 2015 bị treo logo và các cách khắc phục lỗi này. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều. Chúc các bạn thành công!
Gợi ý cho bạn