Macbook pro 2015 có chế độ sạc nhanh không

Ngày đăng:
Lượt xem: 2779

Macbook Pro 2015 có chế độ sạc nhanh không

Vừa ra mắt cách đây vài ngày nhưng những gì mà Apple trang bị cho chiếc Macbook Pro mới của mình quả thật làm cả giới công nghệ ngạc nhiên. Với viên pin được áp dụng công nghệ mới đã được Apple nghiên cứu khá lâu nay được áp dụng trên chiếc Macbook Pro mới sản xuất của hãng, vậy Macbook Pro 2015 có chế độ sạc nhanh không?

 


Viên pin của Macbook Pro 2015 có chế độ sạc nhanh không?

 

Khi mới ra mắt, Macbook Pro 2015 tạo ấn tượng đặc biệt nhất cho giới công nghệ ở Bàn rê cảm ứng lực mới, còn gọi là Force Touch. Với bàn rê mới này thì toàn bộ bề mặt của bàn rê là một phím bấm duy nhất. Người dùng bây giờ có thể nhấn vào sát mép viền hoặc 4 góc của trackpad, cảm giác nhấn tại mọi điểm đều như nhau. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể hoàn toàn sử dụng bàn rê theo cách cũ như đã quen sử dụng với những chiếc Macbook Pro ra mắt trước đó. 

 


Toàn bộ bàn rê của Macbook Pro 2015 là một phím bấm duy nhất

 

Viên pin đi kèm với chiếc Macbook Pro 2015 của Apple có dung lượng đạt ngưỡng 7422 mAh. Điểm đặc biệt của viên pin này là dung lượng tăng đến 35% so với viên pin của những chiếc Macbook 2015 12 inch vừa ra mắt cách đây không lâu. 
Apple đã sáng chế ra một viên pin mới có kích thước theo ý họ mong muốn. Với viên pin này thì cánh quạt tản nhiệt thường xuất hiện ở Laptop đã bị loại bỏ nhằm đảm bảo sự yên tĩnh tuyệt đối cho người dùng trong quá trình sử dụng, và thay vào đó viên pin mới này được cấu tạo bằng những khung pin được xếp lớp. Để lắp ráp viên pin mới này cho chiếc Macbook Pro 2015, Apple phải nhờ đến sự trợ giúp của máy ảnh tốc độ cao nhằm thu được hình ảnh của vỏ và pin. Việc này sẽ giúp làm rõ các biến thể trên mỗi phút xảy ra trong thực tế giúp Apple dễ dàng xếp pin vào vị trí phù hợp với độ chính xác cao. 
Nhờ sáng chế mới này mà chiếc Macbook Pro 2015 có trọng lượng rất nhẹ, với màn hình lên đến 13 inch nhưng máy chỉ nặng khoảng 900 gam và độ dày chỉ 13.1mm.

 


Viên pin của Macbook Pro 2015 được thiết kế theo kiểu xếp lớp

 

Thực chất, viên pin mà Apple sáng chế dành cho chiếc Macbook Pro mới của mình thuộc loại pin LiPo, đây là loại pin có khả năng "tuỳ biến" kích thước phù hợp với thiết kế của sản phẩm, cho nên dễ hiểu vì sao Apple dùng loại pin này cho chiếc Macbook Pro mới của mình. Đối với các sản phẩm công nghệ thì Pin đi kèm máy luôn nhận được sự quan tâm của người dùng vì viên pin có dung lượng cao sẽ cho thời gian hoạt động kéo dài hơn. Từ khi ra mắt đến nay, Macbook Pro 2015 tạo ấn tượng khá tốt cho người dùng khi được Apple "nhấn mạnh" viên pin đi kèm máy cho thời gian sử dụng kéo dài đến gần 10 giờ. Tuy nhiên, chế độ sạc pin nhanh không được Apple "nhắc đến" trong lần ra mắt cũng như khi sản phẩm được phân phối đại trà.

 

Apple không nhắc gì đến "công nghệ sạc nhanh" trong lần ra mắt Macbook Pro 2015

 

Mặc dù là viên pin của Macbook Pro 2015 được áp dụng công nghệ sáng chế mới giúp máy mỏng và nhẹ hơn và thời gian sử dụng liên tục khá ấn tượng. Tuy nhiên Apple chưa áp dụng được công nghệ sạc nhanh cho sản phẩm mới của mình, điều này có thể gây "thất vọng" cho "các Fan ruột" của Macbook Pro.

Gợi ý cho bạn