Cách giải phóng ram cho macbook

Ngày đăng:
Lượt xem: 7667

Hướng dẫn một số cách giải phóng Ram cho Macbook.

Sau một thời gian sử dụng, hầu hết các loại máy tính dù khỏe đến đâu cùng thường chạy chậm lại. Điều này do một phần nguyên nhân là bộ nhớ trống trên Ram của máy tính ngày một nhiều đi. Để máy có thể chạy một cách mượt mà và nhanh chóng, bạn cần phải tìm cách giải phóng Ram cho Macbook. Vậy để làm được điều đó chúng ta cần phải thực hiện các cách sau đây:

giải phóng Ram cho Macbook.

​1, Thực hiện kiểm soát các chương trình khi khởi động lại máy:

Khi mới khởi động máy, sẽ có một vài chương trình và ứng dụng cùng khởi động lên theo. Tuy nhiên, có một vài ứng dụng không thật sự cần thiết và ít khi sử dụng cũng hoạt động theo khi máy khởi động. Việc nhiều ứng dụng không cần thiết được bật lên sẽ làm cho máy bị chiếm bộ nhớ khá nhiều. Vậy chúng ta cần phải gỡ bỏ hoặc tắt tính năng khởi động cùng Macbook đi bằng cách: Vào Start=>  System Preferences > Users & Groups. Một cửa sổ hiện ra chúng ta chọn vào thẻ “Login Items” và tích chọn vào ứng ụng mà bạn muốn ngừng khởi động cùng máy.

2. Vô hiệu hóa các dịch vụ không mong muốn:

 Việc vô tình sử dụng các ứng dụng không mong muốn sẽ làm cho Macbook của bạn bị tốn dung lượng Ram đáng kể. Vì vậy cần thực hiện tắt nó đi bằng cách: Vào Start, thực hiện chạy Services.msc ,rồi thực hiện vô hiệu hóa ứng dụng mà bạn muốn bằng cách chọn vào ứng dụng được hiện lên trong dãy danh sách các dịch vụ , rồi chọn tiếp Startup ty thành Disabled.

Một số ứng dụng thường có trên máy bạn có thể tắt như là:

Apple mobile Device: Đây là dịch vụ gắn cùng với Itunes, bạn hãy ngắt dịch vụ này đi nếu không cảm thấy cần thiết.

Distributed link tracking client: tính năng liên kết các tập tin dưới dạng mạng lưới dịch vụ, chúng ta hãy bỏ đi nếu không cần thiết.

Offline Files: giúp cho việc đồng bộ các dữ liệu trên máy tính.

3. Hạn chế tối đa sử đủng ứng dụng không cần thiết: 

Các ứng dụng khi chạy trên Macbook thường chiếm một phần nào đó bộ tróng của Ram . Điều này làm cho bộ trống trên Ram bị thu hẹp lại. Để hạn chế tình trạng này tốt hơn hết bạn hãy tắt các ứng dụng không cần thiết đi hoặc xóa bỏ các ứng dụng ít khi sử dụng đến. 

4.  Chọn lựa công cụ tối ưu thực sự hiệu quả:

Hiện nay, trên các diễn đàn tồn tại tràn lan các ứng dụng, công cụ giúp cho việc tối ưu các tính năng ở trong máy. Tuy nhiên, có rất nhiều công cụ tối ưu không hiệu quả. Vì vậy nếu không thật sự cần thiết thì tốt hơn hết người dùng không nên cài đặt về làm cho dung lượng Ram bị tốn đi ít nhiều.

 5. Sử dụng hợp lý các chương trình trên Macbook:

Điều này có nghĩa là người dùng nên sử dụng một cách hợp lý các trương trình trên máy ở cùng một thời điểm. Không lên cùng lúc bật quá nhiều ứng dụng một lúc khiến cho bộ trống của Ram bị xâm chiếm tạm thời một cách đáng kể nên khiến máy chạy khá chậm chạp.

Cẩn thận lựa chọn công cụ tối ưu Ram

Với các thông tin ở trên chúng ta đã biết được cách giải phóng Ram cho Macbook. Với các cách trên thì giờ đây, Macbook của bạn sẽ hoạt động hiệu quả , nhanh chóng và mượt mà hơn. Chúc các bạn thành công

Gợi ý cho bạn