Cách phát wifi cho Macbook 2015

Ngày đăng:
Lượt xem: 5090

Hướng dẫn thực hiện cách phát wifi cho Macbook 2015

Việc sử dụng Wifi trên các thiết bị điện tử ngày nay không còn là điều xa lạ với người tiêu dùng. Đặc biệt trên Laptop thì việc sử dụng Wifi là khá phổ biến và chiếm đa số. Việc nhận wifi từ một nguồn cung cấp wifi nào đó là việc hết sức đơn giản. Nhưng việc ngược lại thì không phải ai cũng biết cách. Vậy khi chiếc Laptop của bạn có mạng internet và muốn chia sẻ cho người khác dùng thì bạn phải làm sao? Sau đây là cách phát wifi cho Macbook 2015.

1. Các bước thực hiện phát wifi trên Macbook 2015:

Bước 1: Trên màn hình Desktop của Macbook 2015 bạn tìm đến biểu tượng quả táo của Apple và kích chọn  chuột phải vào nó. Lúc này, sẽ xuất hiện một bảng chức năng để lựa chọn. Bạn hãy lựa chọn vào mục System Preference….( hoặc bạn có thể nhấn phím Command, Shift, A)

Nhấn chọn vào mục System Preference

Bước 2: Giao diện của cửa sổ System Preferences sẽ xuất hiện, tại đây bạn hãy nhấp chọn vào biểu tượng mang tên Sharing.

Nhấn chọn vào mục Sharing

Bước 3: Khi cửa sổ Sharing hiện lên, bạn hãy tìm và lựa chọn vào mục Internet Sharing. Theo chỉ dẫn ở trên hình là ở mục bên trái màn hình có đánh dấu số 1

Bước 4: Tiếp theo tại mục Share you connection From bạn hãy lựa chọn Etheret là mục số 2 ở trên hình hoặc là lựa chọn kết nối mạng khác mạng mà bạn đang sử dụng.

Bước 5: Lựa chọn tieeps mục To coputers using , rồi thực hiện thích chọn vào ô có tên là Airport mang số 3.

Bước 6: Cuối cùng hãy lựa chọn tích vào ô Airport Options mang số 4 để thực hiện việc thiết lập thông tin cho wifi cần chia sẻ.

Thực hiện lần lượt các số trên hình.

Bước 7: Thực hiện điền một số các thông số ở cửa sổ Airport Options đó là:

Mục Network Name: Đây là mục bạn đặt tên cho mạng wifi của mình một cách tùy ý

Mục Channel: Mục này bạn để ở chế độ Automatic hoặc chọn kênh khác tùy ý.

Mục Enable Encryption: Đây là ô để bạn tự đặt mật khẩu

Mục Password: điền mật khẩu của mạng wifi mà bạn muốn

Comfirm Paswork: nhập lại mật khẩu đã đặt ở phái trên.

Mục Wep key length: Mục này cho phép người dùng lựa chọn các kiểu mã khóa của mật khẩu. Password của bạn sẽ phải đặt từ 5 ký tự trở lên khi có kiểu mã hóa là 40 pít, và có từ 13 ký tự trở nên khi mã hóa là 128 Pit.

 Sauk hi thiết lập hoàn tất các thông tin ở trên thì bạn có thể nhấn chọn vào mục OK để ghi nhớ các thiết lập đó.

Thiết lập thông tin về mạng wifi

Bước 8: Mở lại cửa sở Sharing và tích chọn vào ô vuông có tên là Internet sharing. Lúc này sẽ có cửa sổ mang tên pop-up Are you sure you want to turn on Internet sharing hiện lên và chúng ta hãy chọn vào mục Start để thực hiện kết nối với internet.

Hoàn tất phát wifi

Bước 9: Đợi đến khi biểu tượng wifi chuyển sang thành hình có hướng mũi tên đi lên tức là bạn đã phát thành công.

2.Thực hiện tắt wifi đang  phát đi

Nếu như bạn đã và đang thực hiện phát wifi cho thiết bị khác thì khi không còn có thiết bị nào bắt wifi thì tốt hơn hết bạn hãy tắt tính năng này đi. Bởi lẽ, với việc biến mình thành trạm phát wifi di động sẽ làm máy hao pin khá nhanh.

Việc thực hiện tắt chức năng phát wifi như sau: Click chọn vào biểu tượng mũi tên hướng lên của wifi, sau đó chọn mục tên Turn Airpot Off.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn kết nối wifi của người khác mà không phải chia sẻ wifi của mình thì hãy vào mục Sharing và bỏ mục tích chọn internet sharing.


Như vậy, chúng ta vừa mới tìm hiểu cách phát wifi cho Macbook 2015. Với cách trên, giờ đây bạn bè , người thân xung quanh bạn có thể tha hồ sử dụng wifi một cách miễn phí.

Gợi ý cho bạn