Macbook 2015 bị chậm

Ngày đăng:
Lượt xem: 2606

Macbook 2015 bị chậm

Gần đây, Apple tiếp tục khiến người sử dụng thất vọng về Macbook 2015. Macbook 2015 tuy có thiết kế đẹp và sanh chảnh nhưng cũng không thể làm giảm đi những lỗi mà thiết kế này mắc phải và gây phiền toái đến người sử dụng. Bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để sở hữu một chiếc Macbook 2015 thời thượng, tất nhiên người sử dụng không thể chấp nhận được một lỗi nào dù chỉ là nhỏ nhất. Thế nhưng thực tế thì không phải như vậy. Macbook 2015 có các lỗi mà người ta thường nhắc đến, như lỗi Camera chất lượng kém, phần logo phía sau màn hình không phát sáng, hỏng loa trong,… Bên canh đó, còn một lỗi nữa cũng khiến những người sở hữu “siêu phẩm” này khó chịu. Dó là lỗi Macbook 2015 bị chậm. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì, và làm thế nào để tăng tốc cho Macbook 2015? Bài viết này sẽ giúp bạn.

Macbook 2015 bị chậm?

1. Nguyên nhân Macbook 2015 bị chậm

Có một số nguyên nhân khiến Macbook 2015 bị chậm, như sau:

          - Macbook 2015 sử dụng loại chip đồ họa Intel Core M. Chip Intel Core M được sản xuất với công nghệ 14nm. Đây là loại chip có chức năng tản nhiệt, thay thế chức năng của quạt tản nhiệt, làm cho Macbook 2015 mát hơn, tiết kiệm pin hơn mà không cần phải có quạt tản nhiệt. Tuy nhiê, loại chíp này chưa thật hoàn hảo để hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ của nó. Và con chip này thuộc dạng chip tầm trung, tuy là chip đồ họa nhưng nó thiên về khả năng hỗ trợ làm mát và tiết kiệm pin (như đã nói ở trên) hơn. Và đây chính là vấn đề chính là ở đây. Với cấu tạo chip đồ họa Intel Core M này đã khiến cho Macbook 2015 bị chậm.

Chip Intel Core M khiến Macbook 2015 bị chậm

          - Nguyên nhân thứ hai là do Macbook 2015 của bạn đã được sử dụng trong một khoảng thời gian khá lâu. Với khoảng thời gian lâu như vậy, Macbook 2015 của bạn chắc chắn sẽ bị tồn đọng rất nhiều dữ liệu và file rác không cần thiết. Và khi đó, máy Macbook 2015 sẽ bị cản trở hoạt động bởi những dữ liệu và file tạp này. Từ đó, dẫn đến tình trạng Macbook 2015 bị chậm.

2. Các cách khắc phục khiến Macbook 2015 tăng tốc hơn

          Với các nguyên nhân đã nêu ở phần 1, có một số cách khắc phục tình trạng Macbook 2015 bị chậm, như sau:

          - Trang bị hệ thống làm mát cho Macbook 2015: Do Macbook 2015 không có bộ phận quạt tản nhiệt mà thay vào đó là có cấu tạo Chip Intel Core M hỗ trợ. Nên, nếu muốn để cho Macbook 2015 của bạn hoạt động nhanh hơn, thì bạn nên trang bị thêm hệ thống quạt tản nhiệt để ở dưới máy khi sử dụng để giúp máy hạn chế được tình trạng bị chậm của máy.

          - Dọn dẹp màn hình và ổ cứng Macbook 2015: Sau một thời gian sử dụng, màn hình và ổ cứng của Macbook 2015 chắc chắn sẽ có một số file hay ứng dụng không còn cần thiết nữa. Bạn nên dọn dẹp chúng đi, vì như vậy sẽ làm cho máy Macbook 2015 của bạn chạy nhanh hơn đấy.

          - Xóa bớt các ứng dụng chạy ngầm trong Macbook: Nếu bạn có thói quen để những ứng dụng chạy ngầm quá nhiều thì bạn nên bỏ ngay nhé. Bởi. khi có nhiều ứng dụng chạy ngầm quá thì chiếc máy Macbook 2015 của bạn sẽ hoạt động chậm hơn. Để check những ứng dụng chạy ngầm, bạn chỉ cần vào trình Activity Monitor. Sau đó xóa những ứng dụng đó đi là ổn rồi.

          - Tắt các ứng dụng được khởi động cùng máy nếu không cần thiết: Có một số ứng dụng sẽ được khởi động ngay khi mà bạn khời động Macbook 2015. Và bạn thật sự không dùng tới chúng. Vì vậy, bạn nên tắt các ứng dụng đó đi nếu không muốn Macbook 2015 của bạn bị chậm.

          - Cập nhật phiên bản hệ điều hành OS X mới nhất: Bạn hãy lưu ý thường xuyên cập nhật phiên bản hệ điều hành OS X mới nhất nhé. Với phiên bản mới nhất, máy Macbook 2015 của bạn sẽ hoạt động nhanh và ổn định hơn. Vì vậy, bạn nên tiến hành nâng cấp cho máy Macbook 2015 của mình thường xuyên nhé.

Cập nhật phiên bản OS X mới nhất giúp Macbook 2015 tăng tốc

          - Kết luận: Như vậy, bài viết đã giúp bạn tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy Macbook 2015 bị chậm và chia sẻ với bạn một số cách khắc phục đối với tình trạng này. Giờ thì bạn không còn phải lo lắng hay cảm thấy phiền toái nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn