Macbook Air có cài được windows song song với OS X?

Ngày đăng:
Lượt xem: 5774

Hướng dẫn cài hệ điều hành Win 7 cho Mac Air

Người dùng Macbook Air hiện nay ở Việt Nam đang không ngừng tăng lên bởi sự cao cấp cũng như tính năng mạnh mẽ mà dòng sản phẩm này mang lại. Tuy nhiên hệ điều hành Mac OS X mặc định có vẻ khá sử dụng và nhiều người nghĩ đến chuyện cài hệ điều hành Windows trên máy tính của mình để có thể sử dụng dễ dàng hơn. Vậy liệu dòng máy tính Macbook Air cài windows có thể thực hiện được hay không, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết này nhé.

1. Macbook Air có cài được windows?

Việc cài Win cho Macbook Air là hoàn toàn có thể thực hiện được, kể cả máy Macbook Air hay Macbook Pro. Thậm chí bạn có thể thực hiện việc cài song song hai hê điều hành Mac OS X và Windows cùng lúc trên máy.

2. Macbook Air cài Windows như thế nào?

Hiện nay có nhiều phiên bản hệ điều hành Windows như Win 7, Win 8,.. Tuy Win 8 là hệ điều hành mới hơn nhưng nhiều người dùng đánh giá là phiên bản khó sử dụng và khi cài hệ điều hành này trên máy Mac thì một số thành phần không nhận diện được như oa, đầu đọc thẻ SD, webcam và Bluetooth, thời gian khởi động lên đến 45 giây. Vì vậy bài viết sẽ hướng dẫn bạn cài Win 7 cho Macbook Air qua Boot Camp.

Bước 1:

Vào Finder > Applications > Utilities > Kích đôi vào Boot Camp Assistant. Một cửa sổ Select Tasks hiện ra chọn Remove Windows 7 or later version > Continue.

Bước 2:

Chon không gian bạn muốn dành cho Win 7, chọn Partition và đợi phân chia vùng.

Bước 3:

Cắm USB chứa bộ cài Win vào > nhấn nút Start Installation.

Máy mac sẽ khởi động lại, tiếp tục bạn thực hiên theo bước 4:

Bước 4:

Chọn phần vùng  BOOTCAMP để cài đặt Windows 7. Chọn Drive options (advanced) > Format > OK

Bước 5:

Vậy là máy sẽ bắt đầu cài Win, sau khi cài xong bạn cắm USB định dạng FAT có chứa Boot camp Drivers vào máy. Chạy file Setup.exe để boot camp cài đặt drivers cho hệ điều hành Windows:

Chọn “I accept the terms in the license agreement ” > Next.

Chọn  “Apple Software Update for Windows ”, nhấn Install.

Boot Camp sẽ tự động cài đặt những trình điều khiển, sau khi thực hiện xong thông báo (pop up) sẽ bật lên với mỗi trình điều khiển được cài đặt.

Bạn chỉ cần nhấn vào Finish để kết thúc.

Như vậy là việc cài Win cho Macbook Air song song với hệ điều hành Mac OS X đã hoàn thành. Bạn chỉ cần khởi động máy, giữ  Option để chọn một trong hai hệ điều hành bạn muốn khởi động và sử dụng. Bây giờ ban không chỉ tìm được câu trả lời cho việc Macbook Air có cài được windows mà còn có thể tự cài Win 7 song song với hệ điều hành mặc định trên máy Mac Air của mình.

Gợi ý cho bạn