Macbook pro 2015 gặp lỗi loop khi khởi động

Ngày đăng:
Lượt xem: 2896

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng khi Macbook air 2015 bị treo máy

Macbook air 2015 là một thiết bị cao cấp tuy nhiên khi sử dụng đôi lúc các bạn cũng sẽ gặp phải hiện tượng đó là Macbook air 2015 bị treo máy. Vậy khi chiếc Macbook 2015 12 inch bị treo máy thì sẽ xử lý ra sao?  Và việc đóng các ứng dụng như thế nào ? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

 

Dòng sản phẩm Macbook air 2015 12 inch

Các bạn có thể làm theo một số cách như sau để đóng các ứng dụng khi macbook bị treo máy

Cách thứ 1: Sử dụng ứng dụng Force Quit Applications. Các bạn thực hiện các thao tác như sau: Đầu tiên click Apple Menu rồi sau đó bấm chọn Force Quit. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím Command + Option + Esc để thao tác nhanh chóng hơn. Đến đây 1 danh sách các ứng dụng sẽ được hiện lên trong đó có những ứng dụng đang hoạt động và cả ứng dụng đang bị treo. Tuy nhiên, bạn có thể phân biệt được ứng dụng bị treo bằng cách nó sẽ có tên đi kèm là not responding. Các bạn chỉ cần nhấn vào ứng dụng đó và sau đó chọn Force Quit là được.

 

Tắt ứng dụng bị treo bằng cách sử dụng  Force Quit Applications

Cách thứ 2: Tiến hành tắt ứng dụng đang bị treo từ thanh Dock. Đầu tiên các bạn chọn vào ứng dụng đang bị treo và sau đó nhấn vào control.Lúc  này các chức năng quit sẽ được chuyển thành Force quit. Bạn thực hiện bấm chuột vào dòng đó để có thể tắt ứng dụng đang bị treo. Tuy nhiên nếu thanh Dock của bạn bị treo nghĩa thì đồng nghĩa với việc bạn không thể click vào ứng dụng đó được, lúc này thì bạn sử dụng tổ hợp phím Command + Space hoặc bấm chọn vào biểu tượng kính lúp ở bên phải ( Sportlight) sau đó gõ dòng chữ: Terminal > gõ lệnh: Killall Dock . Lúc này thanh công cụ Dock sẽ tự khởi động lại và từ đó các bạn có thể sử dụng được.

 

Sử dụng lệnh Killall Dock để khởi động lại thanh Dock

Cách thứ 3: Sử dụng Activity Monitor: Các bạn dùng tổ hợp phím Command + Space hoặc có thể bấm chọn vào biểu tượng kính lúp phía bên phải và gõ vào dòng chữ Activity Monitor. Lúc này, trên màn hình thiết bị sẽ hiện lên các phần mềm đang hoạt động. Phần mềm đang bị treo sẽ có màu đỏ. Tiếp theo, các bạn click vào biểu tượng ‘X’ để tắt các ứng dụng đang bị treo trên máy đi.  

 

Sử dụng Activity Monitor để tắt ứng dụng đang bị treo trên Macbook

Như vậy, bài viết trên mình đã giới thiệu tới các bạn các cách để có thể tắt ứng dụng khi chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch bị treo máy. Chúc các bạn có thể thực hiện được thành công một trong những cách trên.

Gợi ý cho bạn