Khắc phục lỗi Macbook 2015 hỏng mic

Ngày đăng:
Lượt xem: 2754

Cách khắc phục tình trạng Macbook 2015 hỏng mic

Macbook 2015 là sản phẩm máy tính bảng mới nhất vừa được ra mắt của hãng Apple trong năm nay. Macbook 2015 được trang bị khá nhiều tính năng hay như nghe nhạc, xem phim, lướt web, gọi miễn phí trên skype, line, zalo,...Tuy nhiên để sử dụng được các ứng dụng này thì cần có sự hỗ trợ của mic. Nếu một lúc nào đó bạn đang sử dụng một trong nhiều tính năng đó mà Macbook 2015 hỏng mic thì bạn sẽ khắc phục như thế nào?

Hiện nay đối với các dòng Macbook hay Ipad vẫn thường hay gặp phải tình trạng hỏng mic. Điều này gây cho người dùng cảm giác rất khó chịu khi đang sử dụng máy. Vậy để hỗ trợ người dùng khắc phục được tình trạng này, mình xin chia sẻ với các bạn cách khắc phục tình trạng Macbook 2015 hỏng mic qua bài viết sau đây. Các bahn cùng tham khảo nhé !

 

Hình ảnh chiếc Macbook 2015

Hình ảnh chiếc Macbook 2015

Trước hết để có thể khắc phục được tình trạng này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về nguyên nhân của nó.

1. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng Macbook 2015 hỏng mic

- Macbook 2015 hỏng mic do lỗi của nhà sản xuất.

- Do máy đã sử dụng thời gian dài nên mic bị hỏng theo thời gian.

- Do bạn vô tình hay cố tình làm rơi Macbook 2015 hay làm va đập mạnh máy.

- Do bạn ít vệ sinh máy làm bụi bẩn bám trên mic quá nhiều.

- Do bạn bảo quản máy không tốt để máy bị ẩm ướt dẫn tới chập đường tín hiệu tới mic.

- Do xung đột phần mềm trên máy.

Như vậy là chúng ta đã nắm được một số nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng Macbook 2015 bị hỏng mic. Vậy cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

2. Cách khắc phục

- Macbook 2015 hỏng mic do lỗi của nhà sản xuất : Nếu như mic của Macbook 2015 bị hỏng mic do lỗi của nhà sản xuất mà còn thời gian bảo hảnh máy thì bạn mang cả máy và kèm giấy mua hàng, giấy bảo hành ra trung tâm bảo hành của Apple để được bảo hành. Trong trường hợp hết thời hạn bảo hành thì bạn phải thay mới.

- Do máy đã sử dụng thời gian dài nên mic bị hỏng theo thời gian: Đây là nguyên nhân hết sức bình thường bởi dụng cụ, đồ vật nào sử dụng lâu ngày cũng sẽ bị lỗi. Trường hợp này bạn nên ra cửa hàng sử chữa Macbook để thay mới mic.

- Do bạn vô tình hay cố tình làm rơi Macbook 2015 hay làm va đập mạnh máy : Nếu bạn vô tình làm rơi chiếc Macbook 2015 hay để máy bị va đập mạnh có thể sẽ làm đứt dây nguồn tín hiệu từ Mainboard đến mic. Bạn cần mang máy ra cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra và hàn gắn dây tín hiệu.

 

Kiểm tra đường trền tín hiệu của mic trên mainboard

Kiểm tra đường trền tín hiệu của mic trên mainboard

- Do bạn ít vệ sinh máy làm bụi bẩn bám trên mic quá nhiều : Đây là điều mà chúng ta không thể tránh được khi sử dụng máy. Bạn sử dụng Macbook 2015 lâu ngày nếu không vệ sinh cho máy thì rất có thể bụi bẩn sẽ bám làm bịt kín mic của Macbook 2015. Vì vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ để kiểm tra.

 

Kiểm tra bên trong mainboard xem dây tín hiệu tới mic có bị đứt không

Vệ sinh từng bộ phận bên trong của Macbook 2015

- Do xung đột phần mềm trên máy : Khi Macbook 2015 bị hỏng mic rất có thể Macbook 2015 của bạn bị xung đột phần mềm trên máy gây ra. Để có thể kiểm tra, bạn thử gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết trên máy để kiểm tra lại. Nếu bạn làm như vậy rồi mà vẫn không được thì bạn mang máy ra cửa hàng sửa chữa để kiểm tra lại máy.

Với những nguyên nhân gây hỏng mic cho Macbook 2015 thì sẽ có từng cách khắc phục tương ứng. Hi vọng bài viết mà mình chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn khắc phục được tình trạng ngoài ý muốn này nhé.

Gợi ý cho bạn