Macbook 2015 12 inch bị mất dữ liệu

Ngày đăng:
Lượt xem: 2890

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Macbook 2015 12 inch bị mất dữ liệu

Macbook 2015 12 inch là một trong những dòng máy tính đầy nổi tiếng của Macbook hiện nay. Tuy nhiên , dù có hoàn hảo đến đâu thì trong quá trình sử dụng con người cũng làm hỏng hóc và gây ra một số nỗi lầm. Một trong những lỗi thường gặp đó là người tiêu dùng lỡ tay xóa mất dữ liệu hay máy tính bị mất dữ liệu một cách tự nhiên. Vậy khi gặp phải lỗi Macbook 2015 12 inch bị mất dữ liệu thì chúng ta phải làm sao?

Dữ liệu bị mất trên Macbook 2015 12 inch

1. Nguyên nhân khiến Macbook 2015 12 inch bị mất dữ liệu:

Do ổ cứng của Macbook 2015 12 inch bị hỏng: Đây là nguyên nhân khá trầm trọng xảy ra đối với Macbook 2015 12 inch . Với nguyên nhân này thì việc khôi phục lại những giữ liệu vô tình bị mất khá khó khăn.

Do máy tính Macbook 2015 12 inch bị nhiễm viruts: Đây là nguyên nhân được gặp khá phổ biến. Bởi lẽ với việc truy cập internet thường xuyên như hiện nay thì việc lây nhiễm virut là khá thường xuyên. Những con viruts thường ăn mất dữ liệu của bạn.

Do người sử dụng thực hiện nhầm thao tác xóa dữ liệu: Với nguyên nhân này thì người dùng có thể khôi phục lại một cách nhanh chóng. Đây là nguyên nhân khá phổ biến và thường xuyên gặp phải khi sử dụng máy tính.

2. Cách khắc phục lỗi Macbook 2015 12 inch bị mất dữ liệu:

Cách 1: Truy tìm dữ liệu đã bị mất ở mục Recycle Bin hay còn gọi là Thùng rác

Thùng rác là một trong những nơi chứa những tin đã bị xóa đi.  Vì vậy bạn hãy tìm kiếm ở thư mục này để xem những dữ liệu cảu bạn đã bị mất có nằm ở đây không nhé.

Tìm dữ liệu ở thùng rác.

Nếu như dữ liệu của bạn nằm ở đây thì bạn hãy thực hiện khôi phục lại dữ liệu đó bằng cách kích chuột phải vào dữ liệu bạn muốn khôi phục . Sau đó nhấn chọn vào Restore là có thể khôi phục lại.

Cách 2: Sử dụng ổ sao lưu dữ liệu:

Nếu như bạn thường xuyên thực hiện sao lưu các dữ liệu trên máy tính của mình thì bạn có thể khôi phục lại được dữ liệu đã đánh mất từ ổ đĩa cứng sao lưu. Với việc sử dụng ở cứng sao lưu dữ liệu chúng ta có thể chọn tập tin đã được sao lưu vào nhiều thời điểm khác nhau. Bạn hãy chọn thời điểm mà mình khôi phục lại để có thể thực hiện khôi phục lại dữ liệu đã mất từ trước đó.

Với cách này thì người dùng cũng sẽ mất đi một vài dữ liệu khi khôi phục lại dữ liệu . Dữ liệu bị mất sẽ là dữ liệu từ thời điểm của tập tin sao lưu đến thời điểm khôi phục.

Cách 3: Sử dụng phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu:

Hiện nay, phần mềm được sử dụng nhiều nhất phải kể đến phần mềm Recuva Portable. Đây là một trong những phần mềm có những chỉ dẫn về hình ảnh giúp cho người dùng có thể khôi phục được dễ dàng tập tin đã mất. Thậm chí cả những tập tin đã bị mất cả ở thư mục Thùng Rác thì vẫn có thể khôi phục lại được với việc sử dụng phần mềm Recuva Portable.

Link tải phần mềm này như sau: http://www.piriform.com/recuva/download/portable

Sử dụng phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu

Với phần mềm Recuva portable thì nó có tính di động khá cao. Người dùng sẽ không cần cài đặt nó mà vẫn có thể sử dụng được bằng cách ghi vào ổ đĩa. Bạn có thể tải nó về và copy ở USB để thực hiện trên các máy tính khác nhau.

Với những cách trên chúng ta đã tìm hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Macbook 2015 12 inch bị mất dữ liệu. Với những cách này, giờ đây người sử dụng sẽ không phải lo lắng khi bị mất dữ liệu một cách đột ngột nữa.

Gợi ý cho bạn